MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tất cả người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 266 ở Thường Tín đều âm tính

(MangYTe) - Ngày 20/4, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả 1.246 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 266 tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội. Theo đó, tất cả các trường hợp này đều âm tính.
Mục lục

 Đời sống người dân khu vực cách ly xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín được đảm bảo ổn định. Ảnh: Hữu Trường.

Liên quan đến trường hợp mắc có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (BN266) tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội, các cơ quan chức năng và chuyên môn đang cách ly, theo dõi 226 trường hợp; lấy 1.246 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và tất cả các mẫu này đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về BN 266 mắc Covid-19, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện giải pháp khoanh vùng, cách ly để xử lý ổ dịch. Tiến hành điều tra, tổ chức cách ly tập trung ngay trong ngày 14/4 đối với đối tượng tiếp xúc gần; đối tượng tiếp xúc với người tiếp xúc gần được cách ly tại nhà. UBND huyện cũng ban hành quyết định cách ly 28 ngày đối với khu vực xóm Trên, thôn Đông Cứu là nơi BN 266 sinh sống, với tổng số 399 hộ, 1.367 nhân khẩu.

UBND huyện Thường Tín đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng khu vực nơi ở của bệnh nhân, đồng thời tổ chức cách ly toàn bộ thôn này. Huyện cũng đã hỗ trợ cho xã Dũng Tiến 10 máy phun hóa chất, 150 bộ trang phục phòng chống dịch, 1.200 khẩu trang y tế, 5 máy đo thân nhiệt điện tử, 100 nhiệt kế thủy ngân, 70 kg Clorua vôi 70% hoạt tính, huy động 20 cán bộ y tế từ các trạm y tế hỗ trợ cho 5 chốt kiểm dịch và điều tra dịch tễ, trung tâm Y tế huyện hỗ trợ 10 cán bộ tham gia xử lý ổ dịch và điều tra dịch tễ…

Đồng thời, thành lập 12 chốt kiểm soát phòng dịch trên toàn địa bàn xã Dũng Tiến, trong đó có 4 chốt chính tại tuyến đường giao thông qua khu vực thôn Đông Cứu và 8 chốt tại 3 thôn khác của xã cùng đường giao thông tiếp giáp các xã liền kề để khống chế việc đi lại của người dân.

Các vật dụng, lương thực, thực phẩm được chuyển vào thôn đông cứu được kiểm soát chặt chẽ. Các chốt kiểm soát chính vòng ngoài do lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội và y tế của huyện Thường Tín đảm trách.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tat-ca-nguoi-tiep-xuc-voi-benh-nhan-covid-19-so-266-o-thuong-tin-deu-am-tinh-381834.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY