MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tây Ban Nha chế ra món bít tết chỉ bằng thực vật

Bằng cách sử dụng bột protein gạo và bột protein đậu trộn với rong biển, công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha Novameat đã trình làng một món bít tết (steak) thực vật không thể phân biệt với bít tết thịt thông thường.
Mục lục

Theo Futirism, công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha Novameat đã trình làng một món bít tết (steak) thực vật không thể phân biệt với thịt thông thường. Chi phí của món bít tết không có thịt hiện vẫn ngang với bít tết thịt, nhưng theo các nhà sản xuất đây là món ăn thực tế nhất.

Các nhà phát triển mô phỏng thịt bằng cách sử dụng bột protein gạo và bột protein đậu trộn với rong biển. Hỗn hợp được nạp vào thiết bị bằng ống tiêm, sau đó được tạo hình bằng cách in 3D.

Món bít tết của Novameat trông giống như bất kỳ món bít tết thịt nào khác, mặc dù được làm từ hỗn hợp bột đậu Hà Lan, rong biển và nước ép củ cải đường.

Tuy nhiên, Giuseppe Scionti, người sáng lập công ty khởi nghiệp Novameat nói với The Guardian rằng các nhà sáng chế ở công ty ông vẫn cần làm nhiều việc hơn để tạo hương vị của sản phẩm. Hiện tại, Novameat chi 1,5 đô la để sản xuất 50 gram, tức khoảng 13,60 đô la cho miếng bít tết, có cùng giá với một miếng thịt bò trong các cửa hàng ở Mỹ.

Theo The Guardian, Novameat đang phấn đấu để giảm chi phí bằng cách mở rộng sản xuất. Nếu họ có thể làm điều đó và cải thiện hương vị của bít tết thì có thể món bít tết không thịt sẽ trở nên phổ biến hơn thịt thông thường.

Vũ Trung Hương

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/tay-ban-nha-che-ra-mon-bit-tet-chi-bang-thuc-vat-129455.html)

Chủ đề liên quan:

tây ban nha thực vật
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY