MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tây Ban Nha gia hạn lệnh phong tỏa đến ngày 9/5

Ông Trump tiếp tục hoài nghi về số ca tử vong mà Trung Quốc báo cáo
Mục lục

“Chúng tôi đã thực hiện phần khó nhất thông qua trách nhiệm và kỷ luật xã hội ... chúng tôi đang đặt những khoảnh khắc cực đoan nhất phía sau”, ông Pedro Sanchez nói. Nhưng “những thành tích này vẫn chưa đủ và trên hết là mong manh. Chúng tôi không thể đặt mình vào nguy cơ với các giải pháp vội vàng”.

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, số người chết vì Covid-19 không tăng mạnh như cách đây hơn một tuần, ở mức khoảng 600 ca mỗi ngày, nhưng tổng số ca tử vong của nước này đã lên tới 20.639 trường hợp, chỉ xếp sau Mỹ (39.014) và Italia (23.227).

Trong khi đó, số ca nhiễm virus Corona mới của xứ sở Bò tót cũng tiến gần con số 200.000, với con số cụ thể là 194.416 trường hợp.

Tây Ban Nha từ tuần này bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa được áp đặt từ ngày 14/3 bằng cách mở một số lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả sản xuất.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn bị giới hạn trong nhà ngoại trừ việc phải ra ngoài mua nhu yếu phẩm. Trẻ em không được phép ra ngoài và các hoạt động thể thao ngoài trời vẫn bị cấm.

Theo thủ tướng Tây Ban Nha, chính phủ sẽ thực hiện các bước thận trọng, tiến dần tới các hoạt động “bình thường mới”. Ông Sanchez cũng cảnh báo đây sẽ là nhiệm vụ phức tạp và hậu quả kinh tế của đợt bùng phát virus Corona sẽ rất tiêu cực.

Khi được hỏi liệu công dân có thể có kỳ nghỉ hè như thông lệ hay không, thủ tướng Tây Ban Nha nói rằng ông hy vọng như vậy nhưng ông không thể đưa ra câu trả lời.

Giống Tây Ban Nha, chính phủ Anh hôm thứ Năm cũng cân nhắc gia hạn lệnh phong tỏa thêm 3 tuần trước những lo ngại sự bùng phát của virus Corona.

Hôm qua, nước Anh tiếp tục trải qua một ngày tồi tệ khi có tới 888 trường hợp tử vong vì Covid-19 được báo cáo. Con số này đưa tổng số người chết tại xứ sương mù lên 15.464.

"Vẫn còn quá sớm để tạo ra sự thay đổi", Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói. "Trong khi chúng ta đã chứng kiến sự làm phẳng số lượng các ca nhiễm, thì số lượng người chết vẫn chưa giảm. Và theo như tôi lo ngại thì vẫn còn quá cao".

Theo tiết lộ, ngoại trưởng Anh Dominic Raab, người đang tạm thay thế thủ tướng Boris Johnson điều hành đất nước, sẽ tiến hành họp với các bộ trưởng chủ chốt trước khi đưa ra quyết định.

Kiều Anh (Theo Reuters, CNN)

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/tay-ban-nha-gia-han-lenh-phong-toa-den-ngay-9-5-post77129.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY