MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tay chiết xăng miệng ngậm thuốc lá, 4 người bỏng nặng

(MangYTe)- Trong khi chiết xăng, người con có hút thuốc lá nên ngọn lửa bùng lên khiến cha mẹ đang ở trong nhà cũng bị bỏng nặng.
Mục lục

Ngày 23-12, ts-bs ngô đức hiệp, trưởng khoa phỏng – phẫu thuật tạo hình bệnh viện (bv) chợ rẫy (tp.hcm) cho biết nơi đây vừa tiếp nhận một gia đình gồm 4 người (ngụ bến cát, bình dương) bị bỏng lửa xăng rất nặng.

Trong đó, 3 bệnh nhân  gồm người chồng là anh N.V.T (sinh năm 1982), vợ là chị ĐTKT (sinh năm 1981) cùng con trai lớn là N.H.K (sinh năm 2001) bị bỏng từ 97%-100%, độ 2, độ 3 toàn thân, sốc bỏng hô hấp.

Con trai út của anh chị là N.H.Kh (sinh năm 2003) bị nhẹ hơn khi bỏng 14%, độ 2 ở hai chân, tình trạng hiện tạm ổn.

Người con trai lao vào cứu cha mẹ bị bỏng nhẹ nhất 14%. Ảnh: HL

Chăm sóc con trai cùng con dâu và hai cháu tại BV, bà Bùi Thị Nương bàng hoàng kể lại vụ việc. Theo đó, vào lúc 18 giờ tối 22-12, Kh. đi mua 200 ngàn xăng về để trong nhà để chiết vào xe máy. Lúc này K. vừa ngậm điếu thuốc vừa mở bình xăng để chiết ra xe thì lửa bén vào bình xăng phụt lên khiến K. trở tay không kịp. Cùng thời điểm, cha mẹ hai cháu cũng có mặt trong nhà nên bị phỏng theo. Kh. thấy vậy chạy vào ứng cứu cũng bị bỏng 2 chân.

Bà Nương cho biết cả nhà vẫn hay trữ xăng ở nhà đổ vào xe máy cho tiện đi làm vì cây xăng ở xa. Hai vợ chồng cùng làm công nhân, hai con trai làm thợ hồ nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.

BS Hiệp cho biết khoa từng tiếp nhận một số trường hợp người dân ở vùng nông thôn mua bình xăng to để trong nhà để tiện đổ vào xe máy đi làm bị phỏng nặng phải nhập viện. Có trường hợp mua xăng chạy trên đường, xăng bị bén lửa cũng gây phỏng.

"Người dân tốt nhất không nên mua xăng dự trữ trong nhà, trường hợp bắt buộc phải mua dự trữ cần nhớ không nên để trong nhà, đặc biệt gần vị trí bếp lửa, bếp ga, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc", BS Hiệp khuyến cáo.

 

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/tay-chiet-xang-mieng-ngam-thuoc-la-4-nguoi-bong-nang-879368.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY