Khoa học hôm nay

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời

(MangYTe) - Trang tìm kiếm của Google ngày 20/12 đăng hình ảnh đồ họa tưởng nhớ Sudan - con tê giác trắng phương Bắc đực cuối cùng, qua đời năm 2018.
Mục lục

Tháng 3/2018, Sudan chết ở tuổi 45 (tương đương tuổi 90 ở con người).

Bức ảnh "Lời tạm biệt cuối cùng" của nhiếp ảnh gia người Mỹ Ami Vitale - Sudan ở khoảnh khắc trước khi chết tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Ol Pejeta, miền bắc Kenya - gây chú ý và ảnh hưởng rộng rãi. 

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời - 1Joseph Wachira, nhân viên khu Bảo tồn Ol Pejeta ở Kenya, nói lời tạm biệt với Sudan. Phân loài này chỉ còn 2 con cái. (Ảnh: Ami Vitale/National Geographic Creative)

Cái chết của tê giác trắng đực cuối cùng sudan là lời cảnh báo về tình trạng bên bờ vực tuyệt chủng của một số loài động vật hoang dã, đặc biệt các loài là nạn nhân của nạn săn trộm, môi trường sống của chúng bị con người can thiệp nghiêm trọng.

Theo tổ chức save the rhino, cuối năm 1960, khoảng 2.360 con tê giác trắng phương bắc sinh sống ở các nước tchad, cộng hòa trung phi, sudan, cộng hòa dân chủ congo và uganda. nhưng đến năm 1984, chúng bị săn trộm tràn lan và chỉ còn khoảng 15 con.

Hiện thế giới chỉ còn lại đúng 2 tê giác trắng, nhưng đều là giống cái. trong nỗ lực bảo tồn loài động vật này, các nhà khoa học tìm cách lấy được trứng của chúng để thụ tinh trong ống nghiệm.

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời - 2Nhân viên khu bảo tồn cho Sudan ăn. (Ảnh: EPA-EFE)

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời - 3Tê giác trắng - cũng giống như các họ hàng của nó - là những sinh vật khổng lồ, nặng tới hơn 2 tấn. (Ảnh: Ami Vitale)

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời - 4Sudan là một phần trong nỗ lực nhằm cứu phân loài tê giác trắng khỏi bị tuyệt chủng. (Ảnh: DAI KUROKAWA/EPA-EFE)

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời - 5Một nhân viên kiểm lâm chăm sóc Sudan năm 2017. (Ảnh: AP)

Tê giác trắng đực cuối cùng: Những hình ảnh cảm động trước lúc Sudan qua đời - 6Sudan chết vì các vấn đề sức khỏe. Nó bị thoái hóa cơ và xương, cộng thêm nhiều vết thương trên da. (Ảnh: Yaron Schmid/ Magnus News)

Phương Anh (Tổng hợp)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/te-giac-trang-duc-cuoi-cung-nhung-hinh-anh-cam-dong-truoc-luc-sudan-qua-doi-ar586384.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY