MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tết đến sớm với những bệnh Nhi ung thư nghèo

Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.
Mục lục
Trong cái lạnh se sắt, buốt da thấu thịt của những ngày giáp Tết, nhiều gia đình bệnh nhân của khoa ung bướu bệnh viện Nhi Trung ương biết rằng, Tết này, các em sẽ lại tiếp tục ở lại viện để chống chọi với căn bệnh của mình.

Không phải cái Tết đầu tiên… ở viện

Nhìn những em nhỏ ngây thơ với ánh mắt trong veo, ít ai nghĩ rằng, từng giờ từng phút, các em đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư của mình. Tuy vậy, rộn rã hơn mọi ngày, niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những em nhỏ và cha mẹ các em bởi Tết đã về. 60 phần quà Tết (gồm tiền mặt và quà, mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng) được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng tới từng tay bệnh Nhi là nguồn động viên mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi gia đình bệnh nhi. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày Mai tươi sáng.

Chị Hoàng Thị Vinh, mẹ bệnh nhi Vương Minh Công mắc ung thư máu đã 3 năm cho biết, cháu bị mắc bệnh từ khi 7 tuổi. Mỗi tháng, cháu và chị ở viện suốt, ở để “đánh” bệnh cho cháu. Tháng nào về nhà (ở Lạng Sơn), thì nhiều nhất cũng chỉ được 5 ngày, còn lại là bám viện. Năm nay là năm thứ 2, mẹ con chị ăn Tết ở khoa. Phố phường tấp nập, hối hả đón Tết, món quà chiều nay của bà Bộ Trưởng trao khiến mẹ con chị ấm lòng và thấy mình không cô đơn trên bước đường chống chọi với căn bệnh này.

Với chị Hoàng Hải Yến, một người mẹ mới 25 tuổi, dù con gái mắc bệnh ung thư máu từ khi 1 tuổi, nay cháu 4 tuổi nhưng chị vẫn kiên cường cùng con chống chọi với căn bệnh này. Mỗi lần cháu kém ăn, chỉ cần dọa cho về nhà là con lại cố ăn. Nụ cười trên môi cháu khi nhận gói quà khiến người mẹ không giấu nổi niềm vui và thấy phần nào ấm lòng.

Tết đến với những bệnh nhi ung thư nghèo

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sang tổ chức các đợt tặng quà Tết (mỗi mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng) cho 450 bệnh nhi và bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ung bướu, Trung tâm và khoa điều trị ung bướu tại Hà Nội, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trong 2 tháng, từ 18/1 – 17/3/2015, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sang phối Công đoàn Bộ Y tế Việt Nam tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn – triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng.

Mỗi tin nhắn với cú pháp (UT) gửi đến 1408 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có them 16.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhi ung thư nghèo.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng: là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Y tế, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước. Trong những năm qua, Quỹ đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thiết thực như: Khám sang lọc phát iện sớm bệnh ung thư; tổ chức các ngày hội, các Diễn đàn, Câu lạc bộ phòng chống ung thư; hỗ trợ điều trị cho hang ngàn bệnh nhân nghèo….

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tet-den-som-voi-nhung-benh-nhi-ung-thu-ngheo-284.html)

Tin cùng nội dung

 • Ung thư nội mạc tử cung
  Ung thư nội mạc tử cung là ung thư xuất hiện ở nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc tử cung (còn gọi là dạ con). Ung thư nội mạc tử cung hầu như luôn được điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Bạn có thể được phát hiện sớm nếu đi khám bác sĩ mỗi khi có chảy máu bất thường từ *m đ*o.
 • Ung thư tuyến tiền liệt
  Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Nếu được phát hiện sớm, ung thư này thường có khả năng chữa khỏi cao.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư tinh hoàn
  Tinh hoàn là cơ quan chuyên sản xuất hormone Sinh d*c nam và tinh trùng, quan trọng cho việc sinh sản nằm trong bìu ngay dưới D**ng v*t. Mặc dù ung thư tinh hoàn là khá hiếm so với các loại ung thư khác, nó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 34
 • Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, thanh quản và hầu họng
  Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
 • Những nét chính về ung thư vùng đầu cổ
  Ung thư vùng đầu – cổ thường bắt nguồn từ lớp tế bào gai nằm lót trong bề mặt ẩm ướt ở vùng đầu cổ (ví dụ như trong miệng, mũi, họng), và thường phát triển thành ung thư biểu mô tế bào gai. Ung thư vùng đầu – cổ cũng có thể bắt nguồn từ các tuyến nước bọt, nhưng tương đối ít gặp. Các tuyến nước bọt chứa nhiều loại tế bào có thể ung thư hóa, vì vậy có nhiều dạng ung thư tuyến nước bọt khác nhau.
 • Nguy cơ ung thư đầu cổ khi tiêu thụ Thuốc lá và lợi ích của việc bỏ Thuốc
  Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
 • Nguy cơ gây ung thư bàng quang của Thuốc Actos
  2 công ty dược phẩm phải trả tới 6 tỉ USD do những cáo buộc che giấu nguy cơ gây ung thư bàng quang của Thuốc Actos
 • Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương
  Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY