MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tết đến sớm với những bệnh Nhi ung thư nghèo

Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.
Mục lục
Trong cái lạnh se sắt, buốt da thấu thịt của những ngày giáp Tết, nhiều gia đình bệnh nhân của khoa ung bướu bệnh viện Nhi Trung ương biết rằng, Tết này, các em sẽ lại tiếp tục ở lại viện để chống chọi với căn bệnh của mình.

Không phải cái Tết đầu tiên… ở viện

Nhìn những em nhỏ ngây thơ với ánh mắt trong veo, ít ai nghĩ rằng, từng giờ từng phút, các em đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư của mình. Tuy vậy, rộn rã hơn mọi ngày, niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những em nhỏ và cha mẹ các em bởi Tết đã về. 60 phần quà Tết (gồm tiền mặt và quà, mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng) được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng tới từng tay bệnh Nhi là nguồn động viên mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi gia đình bệnh nhi. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày Mai tươi sáng.

Chị Hoàng Thị Vinh, mẹ bệnh nhi Vương Minh Công mắc ung thư máu đã 3 năm cho biết, cháu bị mắc bệnh từ khi 7 tuổi. Mỗi tháng, cháu và chị ở viện suốt, ở để “đánh” bệnh cho cháu. Tháng nào về nhà (ở Lạng Sơn), thì nhiều nhất cũng chỉ được 5 ngày, còn lại là bám viện. Năm nay là năm thứ 2, mẹ con chị ăn Tết ở khoa. Phố phường tấp nập, hối hả đón Tết, món quà chiều nay của bà Bộ Trưởng trao khiến mẹ con chị ấm lòng và thấy mình không cô đơn trên bước đường chống chọi với căn bệnh này.

Với chị Hoàng Hải Yến, một người mẹ mới 25 tuổi, dù con gái mắc bệnh ung thư máu từ khi 1 tuổi, nay cháu 4 tuổi nhưng chị vẫn kiên cường cùng con chống chọi với căn bệnh này. Mỗi lần cháu kém ăn, chỉ cần dọa cho về nhà là con lại cố ăn. Nụ cười trên môi cháu khi nhận gói quà khiến người mẹ không giấu nổi niềm vui và thấy phần nào ấm lòng.

Tết đến với những bệnh nhi ung thư nghèo

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sang tổ chức các đợt tặng quà Tết (mỗi mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng) cho 450 bệnh nhi và bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ung bướu, Trung tâm và khoa điều trị ung bướu tại Hà Nội, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trong 2 tháng, từ 18/1 – 17/3/2015, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sang phối Công đoàn Bộ Y tế Việt Nam tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn – triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng.

Mỗi tin nhắn với cú pháp (UT) gửi đến 1408 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có them 16.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhi ung thư nghèo.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng: là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Y tế, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước. Trong những năm qua, Quỹ đã tổ chức thành công nhiều hoạt động thiết thực như: Khám sang lọc phát iện sớm bệnh ung thư; tổ chức các ngày hội, các Diễn đàn, Câu lạc bộ phòng chống ung thư; hỗ trợ điều trị cho hang ngàn bệnh nhân nghèo….

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY