MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thả 3 viên đá lạnh vào chậu cây, nhận ngay kết quả đầy kinh ngạc

Mẹo nhỏ với đá lạnh này sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó nhằn trong cuộc sống hàng ngày.
Mục lục

Thả 3 viên đá lạnh vào chậu cây

Khi thời tiết hanh khô, nhiều người lo cây bị héo nên tưới nhiều nước. Nước trào ra bên ngoài sẽ làm bẩn sân, sàn nhà. Nếu chậu không thoát nước tốt cây sẽ chết do ngập úng.

Giải pháp giúp cây có đủ nước để phát triển, không lo bị úng nước hay khô hạn nằm ở ngay những viết đá lạnh.

Bạn hãy đặt 3 viên đá vào chậu cây và để đá tan từ từ. khi đá tan hết, bạn cần kiểm tra độ ẩm của đất. hãy ấn ngón tay xuống khoảng 5 cm. nếu thấy đất ẩm nghĩa là đã đủ nước. nếu thấy khô hãy cho thêm đá.

Kiểm tra khay bên dưới chậu cây, nếu thấy có nước nghĩa là bạn đã bỏ quá nhiều đá và cần phải giảm bớt.

Ảnh minh họa.

Việc đá tan từ từ sẽ giúp cây có thời gian để hấp thụ nước một cách tốt nhất. Khi thời tiết không quá nắng nóng và với những loại cây trồng trong nhà, bạn chỉ cần làm cách này một lần/tuần là không lo thiếu nước.

Lưu ý, không tưới cây trực tiếp bằng nước lạnh hay nước đá. Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến cây bị sốc và nhanh héo úa. Đá tan từ từ sẽ không làm cây bị "chết cóng".

Thả đá lạnh vào bồn cầu

Đổ đá lạnh xuống bồn cầu là cách giúp giải quyết mùi hôi và các vết cáu bẩn hiệu quả.

Đá sẽ làm lạnh phần nước tiểu còn bám lại trên bồn cầu. Khi đá tan dần, nước sẽ làm loãng thành phần amoniac gây mùi khó chịu và từ từ rút xuống cống.

Ngoài ra, nhiệt độ thấp của đá sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, khử mùi, ngăn chất cặn bã không bám vào thành bồn cầu. Khi đó, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không những thế, đây còn là cách giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ đá viên xuống bồn cầu và giật nước mạnh. Đã sẽ bị cuốn trôi đồng thời tạo ra một áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới cuốn theo những chất thải gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tha-3-vien-da-lanh-vao-chau-cay-nhan-ngay-ket-qua-day-kinh-ngac-d291769.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tha-3-vien-da-lanh-vao-chau-cay-nhan-ngay-ket-qua-day-kinh-ngac/20210414070733840)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY