MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thái độ suy sụp của Nữ hoàng, Thái tử Charles trước những lời tố tội của Meghan Markle và Hoàng tử Harry

MangYTe - Cuộc phỏng vấn độc quyền của nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey với Meghan Markle - Harry đã khiến hoàng gia Anh chao đảo. Đặc biệt việc tổ thành viên cung điện phân biệt chủng tộc mới thực sự gây ảnh hưởng nghiêm trọng.
Mục lục

Cuối cùng "quả bom" hẹn giờ do meghan markle và hoàng tử harry tạo ra đã nổ. đó là cuộc trò chuyện của họ với nữ hoàng truyền thông oprah winfrey đã được phát sóng bất chấp tình hình sức khỏe của ông nội harry - philip.

Ngoài những lời tố tội như cắt đứt nguồn tài chính, không được bảo vệ danh dự... thì điều được dư luận quan tâm nhất chính phát ngôn "bị phân biệt chủng tộc" của Meghan Markle. Cụ thể, nàng dâu nước Anh cho rằng khi mang thai con trai đầu lòng, hoàng gia đã nghi hoặc liệu đứa bé sẽ có màu da sẫm đến thế nào khi sinh ra.

Phát ngôn này khiến Oprah Winfrey thấy sững sờ. Trên thực tế, Hoàng gia Anh từ lâu mang "thuần" dòng máu da trắng. Vì vậy, Meghan Markle đau buồn khi con trai bị phân biệt vì mang hai dòng máu khi ra đời. Điều này khiến Meghan Markle bị tổn thương trầm trọng.

Thái độ suy sụp của Nữ hoàng, Thái tử Charles trước những lời tố tội của Meghan Markle và Hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Đại gia đình nhà hoàng tử harry khi còn sống hạnh phúc bên nhau.

Việc phân biệt chủng tộc là vấn đề nhạy cảm mà bất cứ nước nào, tôn giáo nào trên thế giới cũng coi đây là chuyện cấm kỵ. Tuy nhiên, Meghan Markle đã không kiêng nể mà tiết lộ thẳng thắn trong cuộc trò chuyện với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey về vấn đề này.

Trước phát ngôn nhạy cảm của Meghan Markle, tờ The Guardian đã đưa tin về thái độ của hoàng gia Anh, Theo đó, cung điện Buckingham đã chịu áp lực khủng khiếp trước cáo buộc phân biệt chủng tộc đến từ vợ chồng Meghan Markle và Hoàng tử Harry. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến Nữ hoàng.

Còn truyền thông anh thì cho biết, thái độ của các thành viên cao cấp trong hoàng gia anh cực kỳ suy sụp. cụ thể, nữ hoàng, thái tử charles, hoàng tử william đã dành cả ngày 8/3 để thảo luận khẩn cấp về cách phản ứng với một loạt cáo buộc do hoàng tử harry và vợ meghan markle tung ra trong chương trình phỏng vấn đặc biệt kéo dài hai giờ với oprah winfrey trên kênh truyền hình mỹ.

Ngay lập tức Nữ hoàng đã nói chuyện với con trai bà - Thái tử Charles và cháu trai - Hoàng tử William. Theo tờ Dailymail, Nữ hoàng từ chối trả lời cáo buộc của cháu trai. Hoàng tử William thì "giận tím mặt". Theo truyền thông Anh, bài phỏng vấn là dấu chấm hết cho tình anh em của họ. Còn các nhân viên ở cung điện Buckingham cảm thấy mọi thứ vượt quá sức tưởng tượng của họ.

Thái độ suy sụp của Nữ hoàng, Thái tử Charles trước những lời tố tội của Meghan Markle và Hoàng tử Harry - Ảnh 3.

Nhiều chuyên gia hoàng gia Anh cho rằng sau cuộc phỏng vấn độc quyền, Harry và Meghan Markle không còn đường lui vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá nhiều thành viên cao cấp hoàng gia Anh.

Một nguồn tin thân thiết của hoàng gia cho hay: "Nhân viên đang quay cuồng trước phát ngôn của Meghan Markle và Harry. Nhưng họ cũng ý thức mạnh mẽ được rằng cần phải giữ sự im lặng tôn nghiêm và thể hiện lòng tốt, lòng trắc ẩn. Có rất nhiều người muốn phản bác nhưng không ai muốn thắng kiểu ăn miếng trả miếng cả. Vẫn phải xây cầu nối sau khi tất cả những chuyện này qua đi".

Còn người viết tiểu sử của Thái tử Charles, ông Jonathan Dimbleby thì mỉa mai: "Tôi không thể tin rằng đó (Hoàng tử Harry) là người thừa kế ngai vàng"

Đỗ Quyên (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thai-do-suy-sup-cua-nu-hoang-thai-tu-charles-truoc-nhung-loi-to-toi-cua-meghan-markle-va-hoang-tu-harry-202103091518552.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY