MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thái Lan đề xuất giảm thời gian cách ly người nhập cảnh từ Việt Nam

Bộ Y tế Thái Lan đã nhất trí với đề xuất rút ngắn thời gian cách ly, từ 14 ngày xuống còn 10 ngày, đối với những người nhập cảnh từ một số nước như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Mục lục

Thai Lan de xuat giam thoi gian cach ly nguoi nhap canh tu Viet Nam hinh anh 1Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

thời gian cách ly đối với người nhập cảnh từ những nước và vùng lãnh thổ có nguy cơ thấp trong đại dịch

Trước đó, ngày 5/11, tiểu ban y tế của trung tâm xử lý tình hình covid-19 (ccsa) đã đồng ý giảm từ 14 ngày xuống còn 10 ngày đối với khách du lịch nước ngoài đến từ các quốc có cùng nguy cơ lây nhiễm như thái lan hoặc cao hơn một chút.

Tuy nhiên, những người đến từ những khu vực có nguy cơ cao vẫn phải thực hiện trong 14 ngày.

Phát biểu sau khi chủ trì cuộc họp của tiểu ban y tế của ccsa, thư ký thường trực bộ y tế kiattiphum wongrajit nói rằng tiểu ban này tin là việc giảm sẽ thu hút nhiều khách du lịch đến thái lan hơn.

Đề xuất này được đưa ra sau khi một cuộc thử nghiệm y tế cho thấy 10 ngày và 14 ngày có cùng kết quả.

Tiến sỹ kiattiphum cho biết giảm xuống 10 ngày chỉ làm tăng nhẹ nguy cơ lây nhiễm, từ 0,3/1 triệu người trong 14 ngày lên 1,5/1 triệu người trong

[Thái Lan lên kế hoạch mua vắcxin ngừa COVID-19 cho 50% dân số]

Theo kế hoạch, đề xuất về việc rút ngắn nói trên sẽ được trình lên ccsa để thông qua.

Trong khi đó, bộ du lịch và thể thao cùng sẽ nêu đề xuất với trung tâm xử lý tình hình kinh tế (cesa) để cho phép người nước ngoài được cách ly tại các câu lạc bộ

Bộ trưởng du lịch và thể thao phiphat ratchakitprakarn nói rằng cơ quan này sẽ cùng bộ y tế trình nói trên lên cesa vào ngày 11/11 và sau đó sẽ nêu ý tưởng đó với nội các.

Theo ý tưởng này, được đưa ra sau những gợi ý của những người chơi golf từ trung quốc, hàn quốc, nhật bản và đài loan, những người nước ngoài sẽ được trong các câu lạc bộ golf có tiêu chuẩn chỗ ở phù hợp với các trung tâm của nhà nước.

Ông phiphat giải thích rằng chương trình cách ly này sẽ khác với các chương trình khác trong nước, vì những người tham gia cách ly sẽ được phép chơi tại các sân golf trong họ bị cách ly.

Về tình hình ở thái lan, ngày 7/11, quốc gia đông nam á này ghi nhận thêm 12 ca nhiễm mới, trong có có 1 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng mà chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

ca trong cộng đồng này là một người đàn ông ấn độ, 37 tuổi, làm việc tại một nhà hàng ở tỉnh krabi ở vùng cực nam của thái lan.

Người này cho kết quả dương tính hôm 4/11 trong khi đi kiểm tra y tế để xin giấy phép lao động và các nhà chức trách y tế đang điều tra về trường hợp này.

Như vậy, tính đến trưa 7/11, đã ghi nhận tổng cộng 3.830 ca covid-19, trong đó có 60 trường hợp tử vong./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-de-xuat-giam-thoi-gian-cach-ly-nguoi-nhap-canh-tu-viet-nam/675667.vnp)
1  ... Tiếp »