MangYTe

Khoa học hôm nay

Thái Lan sắp tiêm vắc xin COVID-19, chưa cấp phép vắc xin Trung Quốc

MangYTe - Thái Lan ngày 25-1 tuyên bố sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID-19 từ tháng 2-2021, khởi đầu với 50.000 liều vắc xin của AstraZeneca dành cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao.
Mục lục

Thái Lan sắp tiêm vắc xin COVID-19, chưa cấp phép vắc xin Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thu thập mẫu xét nghiệm covid-19 tại một khu chợ ở bangkok, thái lan - ảnh: reuters

“Chúng tôi sẽ bắt đầu với các nhân viên y tế, cùng các cá nhân và khu vực có nguy cơ cao”, ông Sopon Mekton, quan chức y tế cấp cao của Thái Lan, phát biểu trước báo giới.

Theo hãng tin reuters, các nhân viên y tế tại tỉnh samut sakhon - tâm điểm của đợt bùng dịch mới nhất ở thái lan, sẽ là nơi đầu tiên thực hiện tiêm chủng. các đối tượng tiêm vắc xin tiếp theo là người cao tuổi và người có bệnh mãn tính.

Cơ quan quản lý Thu*c và thực phẩm của thái lan (fda) hồi tuần trước đã cấp phép sử dụng vắc xin covid-19 của astrazeneca cho trường hợp khẩn cấp.

Trong khi đó, bangkok vẫn chưa cấp phép cho vắc xin của sinovac biotech, dù đã đặt 2 triệu liều từ hãng dược trung quốc này.

Trước đó, thái lan đã ký thỏa thuận sản xuất 26 triệu liều vắc xin nội địa cùng astrazeneca, thông qua hãng dược siam bioscience.

Bộ trưởng y tế thái lan anutin charnvirakul ngày 25-1 tuyên bố astrazeneca sẽ chỉ có thể cung cấp 150.000 liều vắc xin, thấp hơn mức 200.000 liều do thái lan đặt hàng trước đó.

“Với số lượng đơn hàng đang có, họ chỉ xác nhận với chúng tôi là sẽ cung cấp 150.000 liều”, ông Anutin cho biết và nói thêm rằng quốc gia của ông ban đầu yêu cầu 1 triệu liều vắc xin.

Tính đến ngày 25-1, thái lan đã ghi nhận 13.687 ca nhiễm và 75 trường hợp Tu vong vì covid-19.

Không chờ chính phủ, bệnh viện tư Thái Lan tự đàm phán mua hàng triệu liều vắc xin Không chờ chính phủ, bệnh viện tư Thái Lan tự đàm phán mua hàng triệu liều vắc xin

Tto - bất chấp việc chưa có loại vắc xin nào được bộ y tế thái lan cấp phép, hai bệnh viện tư thái lan đã tự đàm phán mua hàng triệu liều vắc xin và sẵn sàng tiêm 'không lời'. 'chúng tôi không thể chờ chính phủ được', đại diện một bệnh viện cho biết.

NGUYÊN HẠNH

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/thai-lan-sap-tiem-vac-xin-covid-19-chua-cap-phep-vac-xin-trung-quoc-20210125170821862.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY