MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Thái Lan sẽ nới lỏng quy định “bắt buộc đeo khẩu trang” trong tháng tới

Bộ Y tế Thái Lan vừa công bố một số thông tin liên quan tới kế hoạch dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ tháng tới. Theo đó, người dân tại một số tỉnh đáp ứng những yêu cầu nhất định, sẽ không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế tại các địa điểm công cộng như trước nữa.
Mục lục

Ngày 25/5, bí thư thường trực bộ y tế thái lan, tiến sĩ kiattiphum wongrajit cho biết, tình hình dịch covid-19 ở nước này đang được cải thiện nhanh hơn so với dự kiến, bởi vậy thái lan sẽ hạ cấp dịch covid-19 thành một bệnh dịch đúng theo kế hoạch đã đề ra. sau đó, thái lan sẽ đẩy mạnh các biện pháp nhằm bảo đảm người dân có thể sống chung với covid-19 một cách an toàn, trong đó có việc dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuy nhiên, tiến sĩ kiattiphum khẳng định bộ y tế thái lan chưa có ý định hủy bỏ hoàn toàn quy định này mà sẽ chỉ nới lỏng tại một số vùng có tỷ lệ lây nhiễm covid-19 thấp, có hệ thống điều trị tốt và phần lớn người dân đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa covid-19. tuy nhiên, một số nhóm có nguy cơ cao như những người trên 60 tuổi, mang thai hoặc có bệnh nền và những người tham gia các sự kiện đông người có thể sẽ vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang tại một số khu vực nhằm bảo đảm an toàn cho chính họ.

Ông kiattiphum cho biết, việc điều chỉnh quy định về đeo khẩu trang dự kiến sẽ được thực hiện vào giữa tháng 6.

Còn tiến sĩ taweesap siraprapasiri, một quan chức cấp cao của cục kiểm soát dịch bệnh thái lan (ddc) cho biết, việc nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang có thể sẽ được bắt đầu tại 31 tỉnh bao gồm 14 tỉnh thuộc cấp độ dịch màu xanh lá cây và 17 tỉnh thuộc cấp độ dịch màu xanh lam, trong đó có thủ đô bangkok, các tỉnh chon buri, chiangmai và phuket. ngoài ra, để có thể nới lỏng quy định đeo khẩu trang, các tỉnh cần đáp ứng một yêu cầu khác là ít nhất 60% dân số trong tỉnh đã được tiêm 3 mũi vaccine ngừa covid-19.

Để hạn chế sự lây lan của dịch covid-19, từ đầu năm 2021, chính phủ thái lan đã ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và cũng đưa ra mức phạt nghiêm khắc đối với những người vi phạm quy định này.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thai-lan-se-noi-long-quy-dinh-bat-buoc-deo-khau-trang-trong-thang-toi-698881/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY