MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thái Lan: Tiêm kết hợp vaccine Sinovac và vaccine AstraZeneca cho kết quả tích cực

(Tổ Quốc) - Bộ Y tế Thái Lan vừa công bố kết quả tích cực sau khi tiêm kết hợp vaccine Sinovac và vaccine AstraZeneca cho 1,5 triệu người.
Mục lục

Bộ y tế thái lan hôm 2/9 cho biết phác đồ tiêm kết hợp vaccine sinovac của trung quốc và sau đó là vaccine astrazeneca do anh phát triển là an toàn và đã tăng cường miễn dịch thành công cho 1,5 triệu người tiêm đầu tiên, hãng tin reuters đưa tin.

Vào tháng 7, thái lan đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tiêm kết hợp một vaccine của trung quốc và một vaccine do phương tây phát triển khi số ca bệnh và số ca Tu vong ở nước này tăng cao và chính phủ phải vật lộn tìm nguồn cung vaccine.

Một phụ nữ tiêm vaccine CoronaVac của Sinovac ở Bangkok, Thái Lan, ngày 7 tháng 4 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Athit Perawongmetha

"công thức tiêm kết hợp này đã được áp dụng cho hơn 1,5 triệu người và nó an toàn. xin đừng nói những điều có thể gây lo ngại", quan chức y tế cấp cao của thái lan, supakit sirilak, nói trong một cuộc họp báo.

Ông Sirilak cho biết Thái Lan, quốc gia đang sản xuất vaccine AstraZeneca, sẽ không tiêm hai liều vaccine CoronaVac của Sinovac nữa.

[Đọc thêm: Quốc gia châu Á trở thành nơi có tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cao nhất thế giới]

Hiện, 13% dân số thái lan đã được tiêm vaccine covid-19 đầy đủ, theo reuters. thái lan có dân số hơn 66 triệu người.

Thái Lan ghi nhận tổng cộng 1,2 triệu ca nhiễm và 12.103 ca Tu vong, phần lớn được ghi nhận sau tháng 4 năm nay, do các biến thể Alpha và biến thể Delta có khả năng lây truyền cao.

TIN LIÊN QUAN

    Cuba công bố hiệu quả của vaccine COVID-19 nội địa, nói dữ liệu 'đầy triển vọng’

  • Tiêm vaccine cho 90% người trưởng thành, Ireland ‘bước vào giai đoạn hoàn toàn mới’

Bộ y tế thái lan cho biết sự kết hợp giữa vaccine sinovac và vaccine astrazeneca đã tăng cường khả năng miễn dịch lên mức tương tự như hai liều vaccine astrazeneca. điều này cũng có nghĩa là việc tiêm chủng có thể được hoàn thành nhanh hơn do khoảng cách giữa các liều ngắn hơn.

Thư ký thường trực y tế công cộng thái lan, kiatiphum wongrajit, cho biết công thức tiêm kết hợp này sẽ được sử dụng cho hầu hết các trường hợp tiêm vaccine covid-19 của thái lan.

Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan, Anutin Charnvirakul, cho biết các liều vaccine tăng cường sẽ được tiêm cho 3 triệu người đã tiêm hai mũi Sinovac, sử dụng một loại vaccine khác. Chương trình tiêm vaccine tăng cường có thể bắt đầu từ tháng này.

Hồi cuối tháng 7, một nghiên cứu từ hàn quốc cho thấy việc tiêm mũi 1 vaccine astrazeneca và mũi 2 vaccine pfizer làm tăng mức độ kháng thể trung hòa lên gấp 6 lần so với chỉ tiêm 2 liều astrazeneca.

Nghiên cứu thực hiện trên 499 nhân viên y tế - trong đó 100 người được tiêm mũi 1 là AstraZeneca, mũi 2 là Pfizer; 200 người chỉ tiêm 2 mũi của Pfizer và 199 người chỉ tiêm 2 mũi của AstraZeneca.

Tất cả các nhân viên y tế tham gia nghiên cứu đều có kháng thể trung hòa, ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào và ngăn nó nhân lên. nhóm tiêm kết hợp vaccine astrazeneca và vaccine pfizer có lượng kháng thể trung hòa tương tự nhóm được tiêm hai liều vaccine pfizer và cao gấp 6 lần nhóm chỉ tiêm vaccine astrazeneca. đọc thêm về nghiên cứu này tại đây.

(Nguồn: Reuters)

EU đạt 'thành tựu tuyệt vời' trong chiến lược tiêm vaccine COVID-19

Trà My

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thai-lan-tiem-ket-hop-vaccine-sinovac-va-vaccine-astrazeneca-cho-ket-qua-tich-cuc-820213995834294.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY