MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Thai phụ suýt bỏ mạng dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ hơn 500 triệu đồng

(MangYTe) - Bị xe tải cuốn vào gầm, thai phụ Lương Thị Tiềm may mắn thoát chết nhưng bị liệt tứ chi. Hoàn cảnh khó khăn của chị không có nổi chai đạm để truyền đảm bảo sức khoẻ mẹ con...bạn đọc MangYTe đã giúp đỡ mẹ con chị hơn 500 triệu đồng.
Mục lục

Ngày 16/10 PV Dân trí cùng cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 204.000.000đ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ đến gia đình thai phụ Lương Thị Tiềm, nhân vật trong bài viết “Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải, nghẹn ngào mong bữa ăn no”.

Anh Lô Văn Thanh, chồng chị Tiềm (xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), cho biết, thứ 6 vừa qua, bào thai trong bụng vợ anh đã ở tuần thứ 33 nên các bác sỹ ở đây đã quyết định chuyển lên Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để chủ động bắt con bất cứ khi nào cần thiết.

Sau khi được đưa lên Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa, các bác sĩ hội chẩn thấy bệnh nhân khó gây mê nếu sinh mổ, Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa đã chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Bạch Mai. Sau một ngày ở đây, được các bác sỹ tư vấn, vợ chồng chị Tiềm lại quay về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều trị và chờ ngày sinh.

Phía Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa sau khi nắm được thông tin bệnh nhân quay về tỉnh cũng cho biết sẽ phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa về gây mê, nếu gây mê được sẽ giải quyết cho bệnh nhân Tiềm ở đây, còn nếu không thể gây mê được thì bắt buộc phải chuyển bệnh nhân ra Trung ương.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào tháng 5 vừa qua, trên đường đi gặt lúa, chị Tiềm bị chiếc xe tải cuốn vào gầm. Thời điểm đó, chị đang mang thai ở tuần thứ 11, may mắn chị cùng đứa con trong bụng không bị tử thần mang đi nhưng tứ chi thì bị liệt hoàn toàn.

Sau khi được mổ ở Bệnh viện Việt Đức 6 tuần thì chị được đưa về Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương đóng ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Xót xa thay, dù được các bác sỹ tư vấn mỗi tuần nên truyền 2 lần đạm để người mẹ có sức khỏe và đứa trẻ trong bụng được phát triển tốt hơn nhưng hoàn cảnh quá nghèo không có tiền chuyền đạm nên cơ thể chị Tiềm suy kiệt đến chỉ còn da bọc xương.

Gặp lại thai phụ Tiềm sau 2 tuần, chúng tôi vô cùng bất ngờ khi bệnh nhân đã tiến triển hơn rất nhiều. Anh Lô Văn Thanh xúc động cho biết, ngay sau khi bài báo được đăng tải thì đã có rất nhiều đoàn từ thiện về hỗ trợ tiền mặt trực tiếp để vợ anh có tiền truyền đạm.

“Từ hôm đó đến nay, vợ em được truyền đạm theo tư vấn của bác sỹ, sức khỏe đã tốt hơn lên rất nhiều, con trong bụng cũng tăng cân. Các nhà hảo tâm đã gửi trực tiếp về tài khoản của em 332 triệu đồng. Các bác sỹ Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương cũng đã nhờ cán bộ ngân hàng đến làm sổ tiết kiệm để sau này có tiền chữa bệnh cho vợ và nuôi con” – anh Thanh nghẹn ngào.

Bác sỹ Đoàn Thị Bích, Phó trưởng Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, sức khỏe bệnh nhân đã tốt hơn, tạm thời đã hồi phục về mặt lâm sàng, bệnh nhân đã co được chân tay. Tuy nhiên, để đi lại được cần có thời gian, quan trọng là em bé ở trong bụng nên việc đưa thuốc vào cực kỳ phải kiểm soát, khi em bé ra đời rồi thì việc phục hồi chức năng tập luyện cho mẹ mới dễ dàng hơn được”.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc hỗ trợ, anh Lô Văn Thanh gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cùng bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình anh trong lúc hoạn nạn. Anh cũng hứa sẽ sử dụng số tiền bạn đọc hỗ trợ đúng mục đích và ý nghĩa.

Nguyễn Thùy

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/thai-phu-suyt-bo-mang-duoi-gam-xe-tai-duoc-ban-doc-giup-do-hon-500-trieu-dong-20191016213206707.htm)
Từ khóa: thai phụ

Chủ đề liên quan:

bạn đọc thai phụ xe tải
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY