MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thái tử Charles đi hơn 300 km thăm cha

Dù chỉ được gặp Công tước xứ Edinburgh trong nửa giờ nhưng Thái tử Charles vẫn không quản ngại ngồi xe cả đi cả về 320 km để tới bệnh viện thăm cha.
Mục lục

Thái tử Charles đi hơn 300 km thăm cha - Ảnh 2.

Thái tử Charles ngồi xe đến thăm cha ở Bệnh viện King Edward VII hôm 20/2. Ảnh: AFP.

Theo truyền thông anh, thái tử charles đã tới bệnh viện king edward vii hôm cuối tuần qua để thăm hoàng thân philip 99 tuổi. charles được một vệ sĩ lái xe chở từ nhà riêng ở highgrove, hạt cloucestershire đến bệnh viện ở london vào khoảng 15h20 chiều 20/2.

Thái tử 72 tuổi đeo khẩu trang cả trên xe và khi ra khỏi xe. Ông vào bệnh viện khoảng 30 phút rồi rời đi. Phát ngôn viên của ông sau đó xác nhận Charles đã trở lại Highgrove sau chuyến thăm cha.

Người ta cho rằng Hoàng thân xứ Wales đã không gặp Công tước xứ Edinburgh từ trước Giáng sinh vì các lệnh hạn chế do dịch bệnh trên toàn quốc.

Thái tử Charles đi hơn 300 km thăm cha - Ảnh 3.

Thái tử Charles bước vào Bệnh viện King Edward VII để thăm Hoàng thân Philip chiều 20/2. Ảnh: Reuters.

Công tước xứ Edinburgh nhập viện hôm 16/2 sau khi cảm thấy không được khỏe. Tính tới nay, chồng của Nữ hoàng Anh đã trải qua 6 đêm trong bệnh viện và dự kiến sẽ ở thêm vài ngày nữa để các bác sĩ theo dõi và hồi sức.

Thái tử Charles là người đầu tiên trong hoàng gia đến thăm Hoàng thân Philip. Bệnh viện King Edward hiện hạn chế khách đến thăm bệnh nhân và chỉ những trường hợp ngoại lệ được xét duyệt thì mới được phép vào. Ngoài ra, chồng của Nữ hoàng Anh cũng vốn nổi tiếng là người không ưa ồn ào. Theo tác giả hoàng gia Penny Junor, vị hoàng thân sẽ tròn 100 tuổi vào ngày 10/6 tới coi việc thăm hỏi là "phiền phức".

Chuyến thăm của thái tử charles diễn ra chỉ một ngày sau khi con trai thứ của ông, công tước xứ sussex và vợ là nữ công tước xứ sussex, tuyên bố vĩnh viễn rời bỏ hoàng gia. cả hai hiện đã bị nữ hoàng rút lại mọi vai trò danh dự trong quân đội cũng như tư cách người bảo trợ cho các tổ chức và không còn được phép đại diện cho hoàng gia trong mọi sự kiện.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thai-tu-charles-di-hon-300-km-tham-cha-20210223163126421.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY