sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Thái Tuế là gì? Năm hạn Thái Tuế có đáng lo ngại và cách hóa giải

Theo phong thủy, Thái Tuế được xem là sao xấu và có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Nếu nhà bạn phạm Thái Tuế thì sẽ có nhiều rủi ro và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể hoá giải sao Thái Tuế bằng nhiều cách khác nhau.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Thái tuế được xem là sao chiếu mệnh khá rủi ro, không mấy thuận lợi trong năm. Chính vì thế mà một vài người tìm hiểu cách hoá giải nó để mong sao xua tan những vận đen và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

Tổng quan về Thái tuế

Thái Tuế là một khái niệm đa nghĩa trong phong thủy Việt Nam. Thái Tuế vừa là tên gọi của một vị thần theo tín ngưỡng dân gian (Thái Tuế Tinh Quân) vừa là tên gọi của một sao trong phong thủy (Mộc tinh). Theo quan niệm của người xưa, mỗi năm đều có một vị thần khác nhau đứng ra cai quản việc của trần gian. Và Thái Tuế Tinh Quân được xem là vị thần cai quản việc của trần gian trong năm.

Theo phong thủy, Thái Tuế được xem là sao xấu và có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người. Nếu nhà bạn phạm Thái Tuế thì sẽ có nhiều rủi ro và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể hoá giải sao Thái Tuế bằng nhiều cách khác nhau.

Trong văn hoá tín ngưỡng dân gian, Thái Tuế là chòm sao hay còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Thái tuế là chòm sao có tầm ảnh hưởng đặc biệt trong vận hạn của một đời người, quản lý tất cả các yếu tố thuộc cát - tai - họa - phúc - tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Sao Thái tuế còn chính là sao mộc trong chiêm tinh học. Điều khác biệt lớn nhất của sao này là cứ 12 tháng quay 1 lần.

Trong dân gian, sao này sẽ được xem là phạm thái tuế nếu ngày sinh của một người bị chòm sao này chiếu mệnh. Điều này đồng nghĩa với việc trong năm làm chuyện gì cũng sẽ gặp vấn đề rắc rối, sức khỏe không tốt. Vì vậy mà dân gian luôn coi sao Thái Tuế là sao xung khắc, có vận không tốt.

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế hay còn gọi là xung Thái Tuế, được chia thành hai phần là “niên xung” và “ nghịch xung”. Niên xung thường vào năm tuổi cầm tinh, ví dụ người tuổi Hợi gặp năm Tỵ, tức là xung khắc giữa các cặp tuổi với nhau như “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”. Xung Thái Tuế được chia thành các loại như sau:

    Trị Thái Tuế là biểu tượng cho vận khí trong năm có nhiều biến động, khó khăn, dễ bận tâm lo lắng, dễ ốm đau…

Khi nghe năm hạn thái tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong lục xung. các cặp tương xung tương khắc như tý - ngọ , sửu - mùi, dần - thân, mão - dậu, thìn - tuất, tỵ - hợi.

Vị trí của Sao Thái Tuế nằm ở đâu?

Theo chu kỳ của sao trong dân gian, người ta tính ra vị trí của sao thái tuế để có thể tìm cách hóa giải vận xui trong đường công danh, sự nghiệp như cúng bái, tế lễ. vị trí sao thái tuế nằm hướng chính đông.

Các khung tuổi phạm Thái Tuế

Tuổi Tý

Bạn nên lưu ý người tuổi Tý trong năm Thái Tuế sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì tìm hiểu nguyên nhân thì mọi việc đều có thể khắc phục nhanh chóng và triệt để. Đặc biệt việc làm ăn sẽ gặp nhiều rủi ro từ việc cạnh tranh của đối thủ, rất khó đạt được mục tiêu đề ra. Còn về vấn đề tình cảm thì nên rõ ràng, tránh mập mờ để không gây hiểu lầm.

Tuổi Mão

Tương tự như tuổi tý ở trên người tuổi Mão do phạm vào Trực Thái Tuế nên công việc sẽ bị chững lại, khó đạt được mục tiêu đã đề ra. Chính vì thế bạn không nên đầu tư hay kinh doanh lớn để tránh bị thất thoát, tranh chấp tiền bạc, đặc biệt là làm ăn với người thân trong nhà hoặc bạn bè. Chuyện yêu đương vẫn chưa tìm được đối tượng phù hợp.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cần phải liệu sức mà làm do phạm Hại Thái Tuế nên sẽ gặp nhiều khó khăn. Do bị chơi xấu từ đối thủ nên tài lộc cũng bị ảnh hưởng nặng. Chuyện tình cảm thì nếu độc thân thì rất đào hoa nhưng vẫn độc thân.

Các cặp đôi ở tuổi này năm nay sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, các bạn nên tìm cách dung hòa với nhau, tránh chuyện đổ vỡ không đáng có. Người có gia đình thì phải kiểm soát cảm xúc thật tốt, nhẫn nhịn một chút để tránh những hành động sai lầm.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sẽ hay xảy ra bất đồng ý kiến với bạn bè, đồng nghiệp, trong công việc thì khó phát triển. Vì thế người tuổi Ngọ nên cẩn thận lắng nghe và phân tích lời khuyên của người khác, không nên bảo thủ để tránh rắc rối mà không tìm được cách khắc phục.

Đặc biệt vấn đề tài chính không khấm khá là mấy, tình cảm vợ chồng thì dễ cãi vã. Ngoài ra, quan hệ gia đình cũng không mấy hoà thuận, nhiều tranh cãi giữa cha mẹ và con cái do bất đồng quan điểm, khoảng cách thế hệ.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu cũng bị phạm Xung Thái Tuế, làm cho công việc bị trì hoãn, mối quan hệ xã giao trở nên không thuận lợi. Hơn nữa mọi thứ phải tự làm một mình, không được quý nhân phò trợ hay giúp đỡ.

Đặc biệt tài chính thì không có dư giả, bị tiểu nhân chơi xấu, ngáng đường. Tình cảm thì gặp khá nhiều vấn đề cần giải quyết, nếu có quen người yêu hay có tình cảm với nhau cũng hay bất đồng quan điểm dẫn đến mâu thuẫn.

hoá giải Thái Tuế trong phong thủy

Gợi ý phương pháp hóa giải tuổi phạm Thái Tuế

Những người nằm trong danh sách tuổi phạm thái tuế năm nay đều đang loay hoay tìm cách hoá giải. Bạn hãy chuẩn bị mọi thứ theo cách dưới đây xem có hiệu quả không nhé:

Mâm lễ vật cúng giải hạn Thái Tuế

Theo phong tục của người việt từ xưa tới nay thì để hoá giải bất kỳ hoạn nạn hay tuổi mệnh gì đều phải có mâm lễ vật cúng bái. tương tự như vậy giải hạn thái tuế cũng cần chuẩn bị mâm lễ vật bao gồm mũ ngựa, bộ quần áo thái tuế, vàng kim nguyên bảo ở dạng thỏi, tiền vàng.

Ngoài ra người hoá giải cần phải chuẩn bị thêm 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả đầy đủ, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt, 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối để dâng lên thần thái tuế.

Giải hạn theo loại phạm Thái Tuế

    Giải hạn Trùng Thái Tuế nên đi chùa cầu bình an, mặc đồ có gam màu đỏ hoặc nâu và làm việc nhẫn nại, không nên quá động thổ.

Một số lưu ý với tuổi trong năm phạm Thái Tuế

Để tránh xảy ra một số điều đáng tiếc khi nằm trong những mệnh tuổi phạm thái tuế năm nay bạn cần lưu ý:

    Không gây thù chuốc oán với bất kỳ ai, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi nói để tránh rước họa vào thân. Đặc biệt không nên can thiệp vào chuyện của người khác để tránh bị vạ lây.
  • Thái Tuế là chính thần, không phải tà thần nếu mặc đồ màu đỏ sẽ thu hút điều không may mà chưa chắc đã giúp vượt qua tai ương, khó khăn. Tốt nhất luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, giữ hoà khí thì tự nhiên mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Làm sao để hoá giải Thái Tuế trong phong thủy ?

Thái Tuế là một trong những sao xấu trong phong thủy. Để hoá giải Thái Tuế, có nhiều cách khác nhau như:

    Bái Thái Tuế hoặc dâng hương cầu phúc đầu năm

Ta chỉ cần treo bát quái âm dương trước cửa chính và đặt một cặp kỳ lân bằng đồng hoặc bằng đá hoặc bằng ngọc, nhìn thẳng ra cửa chính là có tác dụng hóa giải thái tuế sát. hoặc treo ngày trên đầu cửa chính phía trước một kim bài bích thái tuế để hóa giải thái tuế sát.

Thái Tuế có ảnh hưởng như thế nào đến tài lộc ?

Theo quan niệm tử vi và phong thủy, Thái Tuế có thể ảnh hưởng đến tài lộc của một số người. Do ảnh hưởng của cục diện Hình Thái Tuế, người làm kinh doanh buôn bán sẽ vấp phải nhiều chiêu trò từ đối thủ, lợi nhuận cũng dễ hao hụt, khó đạt mức như kỳ vọng.

Tuy nhiên, để hoá giải Thái Tuế, bạn có thể sử dụng các phương pháp như đặt bình hoa trên bàn làm việc, treo chuông gió hay đặt tượng Phật để tạo sự yên tĩnh và thu hút năng lượng tích cực

Như vậy bài viết trên đã khái quát toàn bộ về thái tuế và bật mí những phương pháp hoá giải hiệu quả cho những người có tuổi mệnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hoá giải thành công và thuận lợi trong công việc cũng như đời sống tình cảm, gia đình.

Tác giả: Tùng Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/thai-tue.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY