MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thăm biểu tượng đường Hồ Chí Minh, công trình hấp dẫn du khách ở vùng đất Mũi Cà Mau

(Tổ Quốc) - Mũi Cà Mau là một trong địa điểm du lịch có ý nghĩa không chỉ riêng của người dân tỉnh Cà Mau mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng mong ước một lần được đặt chân đến. Đến Cà Mau, một trong những công trình hấp dẫn du khách phải kể đến biểu tượng đường Hồ Chí Minh.
Mục lục

sdfsdf - Ảnh 14.

Công trình cột mốc đường hồ chí minh - điểm cuối cà mau km 2436 là điểm đến du lịch đánh dấu “điểm cuối cùng” trên chuyến hành trình trải dài từ pác bó - cao bằng (điểm đầu) đến đất mũi - cà mau (điểm cuối). công trình khởi công xây dựng vào ngày 15/2/2017, với tổng vốn đầu tư khoảng 70 tỷ đồng.

sdfsdf - Ảnh 3.

Cách trung tâm thành phố cà mau hơn 100 km là địa danh đất mũi, điểm cực nam của việt nam thuộc huyện ngọc hiển.tuyến đường có ý nghĩa rất lớn về giao thông cũng như văn hóa vì kết nối 28 tỉnh, thành phố với nhau.

sdfsdf - Ảnh 13.

Công trình gồm 1 trụ giữa, hai bên là hai bức phù điêu

sdfsdf - Ảnh 10.

Trụ giữa cao 19m và điêu khắc dòng chữ mốc điểm cuối đường hồ chí minh và km 2436

sdfsdf - Ảnh 8.

Bên phải trụ cao là bức phù điêu diễn tả hình ảnh chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc của người dân Cà Mau. Bên trái trụ cao là bức phù điêu diễn tả cảnh xây dựng và phát triển của người dân Cà Mau. Chất liệu làm 2 bức phù điêu và cột trụ là bằng gốm mang từ miền Bắc vào xây dựng.

sdfsdf - Ảnh 6.

Bức phù điêu khắc họa hình ảnh về sự xây dựng, phát triển Cà Mau.

sdfsdf - Ảnh 11.

sdfsdf - Ảnh 12.

sdfsdf - Ảnh 2.

Ở gần công trình cột mốc đường hồ chí minh, ngày 10/7/2012, bờ kè chống sạt lở được thi công theo dự án khẩn cấp xây dựng. hiện nay bờ kè dài khoảng 3km bao quanh một phần của mũi nhọn mũi cà mau. tại đây, du khách có thể nhìn thẳng về phía nam, bên phải là hướng biển tây (vịnh thái lan), bên trái là biển đông.

Thăm biểu tượng đường Hồ Chí Minh, công trình hấp dẫn du khách ở vùng đất thiêng liêng Mũi Cà Mau  - Ảnh 10.

Ngoài ra còn có mốc tọa độ quốc gia gps0001 được xác định vào tháng 1/1995 và được thiết kế, xây dựng đẹp, kiên cố. mũi cà mau với mốc tọa độ quốc gia là địa chỉ đỏ, là vùng đất thiêng liêng mà người việt nam nào cũng mong muốn ít nhất một lần được đặt chân đến. đây còn là 1 trong 4 điểm cực đánh dấu lãnh thổ việt nam trên đất liền.

sdfsdf - Ảnh 1.

Hình tượng con tàu tại công viên văn hóa du lịch mũi cà mau cũng là một trong những điểm nhấn thú vị với hình tượng chiếc thuyền căng đầy gió luôn hướng ra biển khơi. đây là địa điểm quen thuộc mà mỗi du khách đến với đất mũi đều không thể bỏ qua để chụp ảnh lưu niệm, ghi lại những khoảnh khắc đánh dấu chuyến hành trình đến với vùng cực nam của tổ quốc./.

Minh Khánh

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tham-bieu-tuong-duong-ho-chi-minh-cong-trinh-hap-dan-du-khach-o-vung-dat-mui-ca-mau-20201106113149271.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY