MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (225 - 8): Sức mạnh của tình

MangYTe - Buổi sáng đi cắt cỏ, Hoàn và Phương đi sau cùng. Phía trước Bảo gửi lại một câu ví dặm. Lập tức Hoàn hát đối. Tình yêu có thể ích kỉ nhưng ví dặm thì không ích kỉ.
Mục lục

Khi bạn hát đã cất lời thì phải hát đối. Hơn nữa bạn hát này lại là Bảo, một giọng ca vàng của đội. Phương nói: "Nàng cất lời là chàng đối ngay. Thanh mai trúc mã. Hôm qua đưa nàng về có tháo cống không?". Hoàn không nói gì. Rồi Vân Trang cũng cất tiếng hát. Hoàn nói với Phương: "Trang hát hỏng rồi. Chữ "ơi" hát chưa tới, phải vút lên cao hơn và dài hơn cơ". Rồi Hoàn hát lại đúng câu Vân Trang vừa hát để cô hát theo. Hoàn đi đến gần Trang: "Em hết sức chú ý những chữ trọng âm. Phải lấy hơi cẩn thận và nhả chữ thật nắn nót".

Việc Hoàn đi cắt cỏ là một bất ngờ. Hoàn có một cửa hàng xe máy hàng trăm chiếc, thuê năm thợ vừa bán hàng, vừa sửa chữa bảo hành xe. Vì chính sách hậu mãi tốt nên cửa hàng của Hoàn rất đông khách. Vì thế Hoàn không việc gì phải nuôi trâu. Anh có hàng trăm con trâu sắt trong cửa hàng rồi thì còn nuôi trâu thịt làm gì. Nhưng bà Oanh – mẹ Hoàn lại nuôi một con trâu. Hoàn nói với mẹ: "Mỗi tháng con đưa cho mẹ 3 triệu đồng là đủ ăn tiêu thoải mái rồi. Mẹ đừng nuôi trâu vất vả". Nhưng bà Oanh cứ nuôi trâu.

Người nông dân nếu không cấy hái thì phải chăn nuôi. Họ không quen ăn không ngồi rồi. Vả lại nuôi trâu cũng là một niềm vui. Chiều chiều dắt trâu ra đồng, nhìn đồng lúa thì con gái thích mắt lắm. Những sóng lúa đuổi nhau chạy đến tít tắp. Rồi đàn cò trắng chấp chới trên đồng như đôi cánh áo trắng của những nàng tiên. Đã nuôi trâu thì lại phải cắt cỏ nhưng sức mẹ không đi cắt cỏ được. Mỗi chiều về nhà thấy con trâu uể oải nhai rơm khô, Hoàn thương lắm. Mẹ không đi cắt cỏ được thì Hoàn phải đi. Anh cắt cỏ rất chậm. Nhưng chẳng sao, các cô gái cắt giúp anh mỗi người một bó cỏ là đủ gánh cỏ rồi. Buổi trưa, Hoàn rủ Phương cùng đến chỗ Bảo ăn cơm nắm. Họ vừa ăn vừa chuyện trò và câu chuyện vẫn là ví dặm. "Bắt đầu từ hôm nay đội chúng ta sẽ tập khác đi. Phương và Bảo sẽ tập cho các bạn trai. Hãy nhìn vào mắt họ mà hát rồi bắt mọi người hát theo. Phải tập lại từng câu một. Cả Trang mà vẫn còn hát chưa tới.

Đội mình mới chỉ có bảo và phương là hi vọng huy chương vàng thôi. còn lại là bạc và đồng. phải phấn đấu để có ít nhất 50% diễn viên đạt huy chương vàng. như thế thì chúng ta mới đoạt giải nhất hội thi. năm trước chúng ta đã nhất rồi. năm nay không thể nhì được, vẫn phải nhất. hai em tập thật kĩ cho từng người. nếu họ mất tập trung thì cầm tay họ, nhìn mắt họ mà hát. ai hát tốt thì có thể thưởng cho họ một cái hôn gió". phương cười: "hôn thật có được không?". "quá được. sức mạnh của ví dặm là tình yêu. phải nhen nhóm ngọn lửa tình yêu trong tim mọi người thì mới thành công.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-225-8-suc-manh-cua-tinh-2021011511075699.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình sức mạnh thâm cung bí sử
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY