MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (225 - 9): Bốn cái bụng bầu

MangYTe - Ba ngày trước hội thi, ông Phó Chủ tịch phụ trách văn hóa huyện về kiểm tra chương trình của đội. Các bạn hát như lên đồng. Tôi nghe thấy mê và muốn được trẻ lại để làm diễn viên ví dặm.
Mục lục

Chương trình thế này thì chúng ta thắng rồi. Huyện sẽ thưởng cho mỗi Huy chương Vàng 10 triệu đồng, Huy chương Bạc 5 triệu đồng. Nếu đội giành giải Nhất, huyện sẽ thưởng cho đội 100 triệu đồng. Mong các bạn cố gắng hết mình", Phó Chủ tịch huyện phát biểu như vậy.

Đội đi dự thi và giành thắng lợi rực rỡ, 50% diễn viên của đội đoạt huy chương vàng, toàn đội giành giải nhất. khi đội trở về, ubnd xã đã căng băng rôn đón đội và tổ chức ăn mừng chiến thắng. ngay tối hôm đó, hoàn lên đài truyền thanh báo cáo kết quả tham gia hội thi của đội ví dặm. sau đó những người được huy chương vàng và bạc trực tiếp hát trên đài truyền thanh. ngày hôm sau, ông phó chủ tịch huyện xuống trao thưởng cho toàn đội. trong tiệc chiêu đãi của huyện, hoàn thầm thì với phương: "ít hôm nữa, bố mẹ anh sẽ đến nhà em tổ chức lễ ăn hỏi cho chúng ta và sau tết sẽ làm lễ cưới". "đội đang có 4 cái bụng bầu, em là một, bảo là hai, trang là ba và hà là 4. như vậy sau tết sẽ có 4 đám cưới, đồng nghĩa với 8 người rời khỏi đội, mất 2/3 lực lượng. như thế là đội ví dặm phải tổ chức lại". đây là công việc của chị lý – phó chủ tịch xã kiêm trưởng ban văn hóa.

Sau mấy ngày tết âm lịch, trong xã liên tiếp có 4 đám cưới rất vui. chị lý cũng là một người đam mê ví dặm và từ hát ví dặm, chị đã yêu và lấy anh thành. chị hiểu các diễn viên trong đội ví dặm yêu nhau là đương nhiên. theo quy định của đội thì các cặp đôi sau ngày cưới sẽ không tham gia đội ví dặm nữa. vì thế chị lý đã thông báo tuyển diễn viên đội ví dặm. hơn 90 người đã đăng ký dự tuyển. chị lý đến nhà nói với vợ chồng phương. "sau rằm tháng giêng, xã sẽ tổ chức tuyển diễn viên đội ví dặm. dù thành phần của đội là bao nhiêu người, gồm những ai thì tôi vẫn đề nghị anh hoàn làm đội trưởng. phải có một ngọn cờ. anh hoàn là quán quân ví dặm, cả xã không có ai thay được". phương nói: "không được đâu, chị ạ! chính anh hoàn đã quy định đội chỉ có những người thật trẻ, trai chưa vợ, gái chưa chồng. bây giờ anh hoàn sắp làm bố rồi, không thể tham gia đội ví dặm được nữa". "hoàn quy định như thế là để tuyển một dàn diễn viên trẻ. nhưng người phụ trách đội thì khác, không nhất thiết phải trai chưa vợ, gái chưa chồng. ngoài hoàn ra, thử hỏi ai đủ uy tín và chuyên môn để huấn luyện cho đội". "xã ta đã hai lần liền giành giải nhất rồi. lần tới nên nhường cho các xã bạn. tập ví dặm không như tập các loại ca nhạc khác, nó cần có tình yêu, cầm tay nhau mà hát, nhìn mắt nhau mà hát, đắm đuối và tha thiết lắm. nếu anh hoàn làm đội trưởng ví dặm thì có khi em sẽ khóc hết nước mắt.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-225-9-bon-cai-bung-bau-20210118191741609.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình thâm cung bí sử ví dặm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY