MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (226 - 1): Gặp gỡ lần đầu

MangYTe - Tên người đẹp là Hà Lê. Quang gặp cô lần đầu trong một tình huống rất oái oăm. Buổi tối Quang đi ăn sinh nhật một người bạn thân. Tiệc sinh nhật tổ chức tại nhà, chỉ có Quang và vợ chồng người bạn.
Mục lục

Rượu ngon, món ăn ngon, bạn thân có nhiều chuyện để nói. Hơn 22h Quang mới đánh xe về nhà. Trên đường Sơn Tây, Quang thấy một bóng người ngồi bên gốc cây xà cừ, ở dải phân cách của con đường. Hình như đó là một người cô gái, tóc cắt ngang vai, mặc váy áo đen. Và hình như cô ta đang tiểu bậy, một mảng đùi trắng lóa dưới ánh đèn pha ô tô. Quang chạy chậm một quãng rồi dừng xe lại. Hình như không phải cô gái tiểu bậy mà đang bị ốm. Hai tay cô bíu chặt lấy gốc cây xà cừ, đầu áp sát vào gốc cây, tóc rũ rượi. Ái ngại, Quang quay lại quan sát một lúc lâu. Cô gái vẫn không đứng dậy, chắc là cô ta đang rất mệt. Quang đến gần cô gái và hỏi: "Có cần giúp đỡ gì không?". "Không cần. Đi đi". "Tôi thấy cô đang rất mệt. Để tôi giúp đỡ cô". Quang đến sát cô gái. Một mùi khằn thối và tanh xộc vào mũi Quang. Thì ra cô ta bị đau bụng đi ngoài, Quang chạy lại ô tô, lấy ra một vỉ Biseptol và một chai lavie nhỏ. "Cô uống ngay hai viên đi. Thuốc này hiệu nghiệm lắm". "Cô gái hỏi giọng yếu ớt: "Thuốc gì?". "Biseptol. Cô uống ngay đi". Cô gái uống thuốc nhưng vẫn ngồi bên gốc cây hôi tanh kia. Quang cầm tay cô kéo cô đứng dậy: "Cô vào xe tôi nghỉ một lát. Trời lạnh lắm". "Nhưng người tôi bẩn lắm, sẽ làm bẩn cả xe anh". "Bẩn thì mai rửa. Lúc này còn sợ gì bẩn". Quang dắt cô gái và giúp cô ngồi vào ghế phía sau. "Bây giờ tôi sẽ đưa cô về nhà. Nhà cô ở đâu?". "Nhà tôi ở trên Hòa Lạc cơ". Quang cho xe chạy chậm. "Uống hai viên Biseptol thì sẽ ổn ngay. Cô ăn gì mà bị ngộ độc thực phẩm?". "Tôi đi ăn cỗ cưới". "Cô đi ngoài mấy lần rồi?" "4 lần". "Cô về bằng phương tiện gì?". "Tôi đi taxi, nhưng đến chỗ gốc cây vừa rồi thì lái xe bỏ đi không đợi tôi nữa". "Có quên cái gì trên taxi không?". "Không. Nhưng chết rồi, cái túi xách của tôi đang ở chỗ gốc cây". Quang lùi xe lại chỗ gốc cây. Rất may là cái túi của cô gái vẫn còn.

Xe chạy đến gần một quán cháo đêm. Quang dừng xe và bảo cô gái: "Trong bụng cô giờ không còn gì nữa. Phải ăn một bát cháo cho tỉnh người". Quang đưa cô vào quán và hỏi bà chủ quán: "Quán bà có ruốc thịt nạc không?". "Cho một bát cháo ruốc và một bát cháo gà". Quang ăn bát cháo gà. Cô gái ăn bát cháo ruốc rất nhanh. "Tỉnh cả người. Em cảm ơn anh". Quang chạy về hướng Hòa Lạc. Gần đến khu công nghệ cao, cô gái bảo Quang: "Anh rẽ vào con ngõ này. Nhà em ở đây rồi". Điện cao áp sáng choang. Nhà cô gái là một vila màu xanh xinh xắn, có cổng sắt kiên cố. Một con Becgie chạy ra cắn ầm ĩ. "Tôi đưa cô vào nhà nhé". "Cảm ơn anh! Em đi được".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-226-1-gap-go-lan-dau-20210127181215977.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY