MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (230 - 5): Không thể tha thứ

MangYTe - Tôi vào bệnh viện thăm Hằng. Em xanh gầy đi rất nhiều do bị mất máu. Tôi nắm bàn tay mềm nhỏ của em. Em là người con gái suốt đời anh không thể nào quên được. Nếu không có em thì anh đã chết rồi.
Mục lục

"Tình huống lúc ấy nhanh quá. Em thấy nó rút súng ra. Em không kịp làm gì cả, chỉ kịp chắn đạn cho anh thôi". Tôi đặt bàn tay của Hằng lên môi tôi một lúc. Hằng mỉm cười có vẻ mãn nguyện. Rồi em đặt bàn tay lên đôi môi run rẩy của em.

Chúng tôi bắt đầu một nhiệm vụ đột xuất và cấp bách – đổi tiền. Sau đổi tiền, chúng tôi đã có lương. Đội tuyên truyền cũng có chế độ phụ cấp tính theo tháng. Khoản tiền này nhỏ thôi nhưng là sự ghi nhận của chính quyền cách mạng đối với anh chị em trong đội tuyên truyền. Tôi lĩnh lương, đem đến đưa cho má Hằng. "Bác cầm tiền để chăm sóc cho Hằng. Cần phải bồi dưỡng thật nhiều. Rất may là viên đạn chỉ trúng vào phần mềm. Tuy vậy Hằng cũng xanh gầy nhiều vì mất máu". "Nếu được truyền đạm thì Hằng sẽ chóng bình phục thôi". "Bác đề nghị bệnh viện truyền đạm cho Hằng".

Sau đổi tiền, giá cả tăng vọt, nhất là nhu yếu phẩm. Quân quản phải tập trung ổn định tình hình trong địa bàn. Việc này lại phải nhờ cha cố giúp sức. Rất may là âm nhạc đã bắt được nhịp cầu giữa chúng tôi với nhà thờ. Mọi chính sách của quân quản đều được cha cố nói rõ ràng trong các buổi lễ. Khi tình hình tạm ổn, tôi lại vào viện thăm Hằng. "Anh rất muốn ở bên em suốt ngày đêm. Nhưng ngặt một nỗi là việc nhiều quá". "Em biết mà. Em rất thương anh vất vả. Anh cứ lo mọi việc của anh đi. Em sẽ chóng bình phục thôi. Em còn trẻ mà".

Sau khi được truyền một chai đạm, thể trạng của Hằng khá hơn nhiều. Tôi đã thấy màu hồng trên má em. "Em sắp được ra viện rồi. Nằm ở trong này em nhớ anh và đội tuyên truyền lắm". "Em cứ yên tâm điều trị. Đội tuyên truyền vừa được truy lĩnh tiền trợ cấp. Mọi người phấn khởi lắm". "Ngày nào các bạn trong đội cũng đến thăm em. Chưa bao giờ em được mọi người quan tâm đến thế. Chính anh đã thành lập đội tuyên truyền, cũng chính anh kết nối chúng em thành một gia đình. Nếu không có nhiệm vụ của chính quyền cách mạng thì chúng em không biết làm gì cả. Ngay sau khi ra viện, em lại đến đội tuyên truyền ngay. Chúng ta lại đi tuyên truyền chính sách của cách mạng đối với vùng mới giải phóng, lại cùng nhau ăn mì tôm và cùng nhau tập hát".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-230-5-khong-the-tha-thu-20210409140519022.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY