MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (231 - 2): Truy tìm đối thủ

MangYTe - Buổi chiều tôi hỏi chồng: Hôm nay bà khách ấy có mua được mảnh đất nào không?. Khách hàng thích mảnh đất 6 tỉ đồng. Nhưng anh không thích. Mảnh đất đó nếu làm nhà ở thì quá tuyệt vời nhưng nếu làm nhà hàng thì chật quá. Anh sẽ tìm cho người ta mảnh đất khác.
Mục lục

"Bà ấy đang có một nhà hàng rộng thênh thang ở ngoài dốc Bác Cổ rồi cơ mà". "Chỗ đất ấy Ánh Tuyết thuê của một doanh nghiệp 10 năm. Giờ đã sắp hết hợp đồng, sắp phải trả đất cho người ta rồi". "Người ta thích thì anh cứ bán cho người ta, còn có phù hợp hay không là chuyện của người mua. Vấn đề của mình là lợi nhuận. Sao anh chiều khách hàng ghê thế?". "Bí quyết thành công của anh trong kinh doanh là chiều khách hàng".

Thế là tôi biết một người đàn bà được chồng tôi quan tâm đặc biệt. Và tên người ấy là Ánh Tuyết. Liệu đây có phải là đối thủ của tôi không? Hơn một tuần sau Ánh Tuyết mời cả nhà tôi đi ăn trưa. Bữa ăn rất tuyệt, món gì cũng ngon. Lần đầu tiên tôi được nhìn rõ mặt Ánh Tuyết. Bà ấy già hơn tôi và không xinh đẹp bằng tôi. Có lẽ Ánh Tuyết không phải là người tình của chồng tôi. Nhà tôi không dễ dãi. Anh ta có thể có bồ nhưng chắc không cặp với một người già và xấu hơn vợ. Ánh Tuyết nói giọng xứ Nghệ. Tôi có một anh bạn là nhà báo người xứ Nghệ. Tôi hỏi anh bạn tôi: "Anh có biết bà Ánh Tuyết chủ nhà hàng hải sản ngoài dốc Bác Cổ không?". "Bà ấy thì nhiều người biết. Tôi cũng hay ăn ở nhà hàng ấy. Trước đây Ánh Tuyết có một nhà hàng hải sản ở bãi biển Diễn Thành, rất đông khách. Bà ấy làm ăn giỏi. Còn ông chồng thì hư hỏng, nghiện và sốc thuốc chết rồi. Giờ Ánh Tuyết đang nuôi con một mình". "Nghĩa là Ánh Tuyết đang cần một bờ vai vững chãi. Chồng tôi thân với bà ấy lắm. Thân thôi chứ không phải người tình, vì Ánh Tuyết già hơn tôi và xấu gái hơn tôi".

"Bà có thể bị nhầm. Đàn bà có nhiều cách quyến rũ đàn ông chứ không phải chỉ trẻ và đẹp. Các giám đốc ở quê tôi nhiều ông mê Ánh Tuyết lắm, không hiểu vì điều gì. Đàn ông chinh phục, đàn bà quyến rũ. Có thể chồng bà đã chinh phục được Ánh Tuyết.

Cũng có thể Ánh Tuyết đã quyến rũ được chồng bà. Đừng chủ quan". Nghe anh bạn tôi nói vậy, tôi lại hơi chột dạ. Quả thật là với phụ nữ không ai được chồng tôi chiều như Ánh Tuyết. Chỉ một cuộc điện thoại của Ánh Tuyết là chồng tôi thay đổi quyết định ngay. Tôi xác định đối thủ không phải để đánh ghen. Tôi không ngốc đến thế nhưng tôi cần biết người đó là ai.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-231-2-truy-tim-doi-thu-2021041415241804.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY