MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (231 - 3): Gia đình xộc xệch

MangYTe - Bữa ăn trưa ngon thì thật ngon nhưng tôi áy náy quá. Tôi nói với chồng: Lần sau nếu Ánh Tuyết có mời ăn thì anh từ chối đi nhé. Bữa trưa hôm nay của gia đình mình không phải tiền trăm đâu, tiền triệu đấy. Ăn miễn phí như thế thì rất ngại.
Mục lục

"Không sao. Hôm nay Ánh Tuyết phải chiêu đãi nhà mình vì anh vừa mua hộ một mảnh đất rất đẹp, vị trí đẹp, hướng đẹp, phong thủy đẹp. Làm nhà hàng ở đó thì tuyệt vời". "Lại phải làm lại từ đầu, phải quảng cáo, tiếp thị dần dần mới đông khách như nhà hàng này". "Không sao đâu. Khách quen của Ánh Tuyết đông lắm. Chỉ cần thông báo địa chỉ là khách sẽ ùn ùn kéo đến ngay". "Mảnh đất Ánh Tuyết vừa mua bao nhiêu tiền?". "10 tỉ đồng". "Thế thì Ánh Tuyết cũng mạnh đấy chứ". "Rất mạnh. Làm ăn ầm ầm thế cơ mà". "Với mảnh đất này nhà mình lãi bao nhiêu?". "Lời lãi gì. Chỗ bạn bè thân quen thì mua hộ thôi". "Mua hộ nghĩa là không có lãi. Nếu lãi suất 5% thì 10 tỉ là 500 triệu đồng. Hóa ra bữa trưa hôm nay quá đắt". "Em không nên tính toán như thế. Nếu cái gì cũng quy thành tiền thì chúng ta sẽ không có bạn thân". "Bạn thân. Nếu Ánh Tuyết thiếu tiền để xây dựng nhà hàng, hỏi vay anh một tỉ, anh có cho vay không?". "Có chứ. Bạn bè giúp nhau khi khó khăn là chuyện bình thường".

Thế là tôi hiểu rồi. Đối thủ của tôi không ai khác ngoài Ánh Tuyết. Chồng tôi nói là quan hệ bạn bè, nhưng mối quan hệ của anh ta với Ánh Tuyết là trên mức bạn bè. Chồng tôi mê Ánh Tuyết vì lý do gì? Cô ta già hơn tôi, xấu hơn tôi.

Mẹ tôi từ quê ra chơi ba ngày. trước khi về, bà nói riêng với tôi: "nhà con to đẹp, tiền bạc nhiều nhưng đây là một gia đình xộc xệch và lỗi là ở con. làm tề gia nội trợ không phải chỉ chợ búa, bếp núc và dọn dẹp nhà cửa. tề gia nội trợ là phải tổ chức nề nếp gia đình. nhà con chưa có nề nếp. bữa sáng cả nhà đi ăn quán. bữa trưa hai đứa trẻ ăn ở trường, bố chúng nó ăn ở công ty, còn con thì ra quán. bữa tối con chỉ cắm một nồi cơm, còn thức ăn thì gọi nhà hàng mang đến. như thế thì tiện quá, nhàn quá nhưng không phải là bữa cơm cuối ngày. người vợ, người mẹ phải lo bữa cơm cuối ngày. đây là bữa ăn rất quan trọng. cả nhà sum họp, chuyện trò. bọn trẻ kể chuyện của chúng nó ở trường. chồng con kiểm tra việc học tập của các con qua câu chuyện trong bữa cơm cuối ngày. bữa cơm cuối ngày do con nấu hoàn toàn khác với nhà hàng. nhà hàng nấu cho hàng trăm người ăn. còn con chỉ nấu cho 4 người ăn thôi.

Con biết chồng thích ăn món gì? hai đứa trẻ thích ăn món gì? chúng thích ăn mặn hay nhạt, cay hay không cay? chỉ con mới biết những điều đó và chiều được cả nhà. nhưng con lại không làm mà bỏ tiền ra gọi món nhà hàng. như thế thì bữa cơm cuối ngày mất hết cả hào hứng và niềm vui. và như thế thì gia đình xộc xệch".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-231-3-gia-dinh-xoc-xech-20210416143703022.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY