MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thâm cung bí sử (231 - 5): Cuộc đối thoại lạ lùng

MangYTe - Tôi tự chuẩn bị kĩ cho cuộc đối thoại với Ánh Tuyết. Tôi sẽ không chửi bới, mắng mỏ, không đập bàn, đập ghế. Tôi chỉ nói thôi, nhưng mỗi lời nói sẽ như một quả bom. Chúng tôi ngồi trong một phòng kín đáo.
Mục lục

Ánh tuyết nói: "trong những ngày chị nằm viện, các buổi chiều tôi đến nhà chị để lo bữa tối cho các cháu. nhà chị rất đẹp. các con ngoan và học giỏi. giấy khen của chúng treo đầy tường. chồng chị là người giỏi giang. những điều kiện đó đủ đảm bảo cho một gia đình hạnh phúc". "gia đình tôi sẽ hạnh phúc, nếu không có người khác thò mặt vào". "tôi biết chị muốn nói ai rồi. người thò mặt vào là tôi". "tại sao chị bất chấp liêm sỉ để quyến rũ chồng tôi?". "tôi không quyến rũ chồng chị mà tôi thương anh ấy. lần đầu anh ấy đến đây, đi một mình, gọi cơm trắng, canh cải nấu cá rô đồng và mực trứng hấp. một người đàn ông đi ăn tối một mình nghĩa là vợ anh ta không quan tâm lắm đến bữa cơm của chồng. cơm canh mang ra. anh ấy húp một thìa canh nhỏ và khẽ lắc đầu. tôi đổi cho anh ấy bát canh khác, có hai con sá sùng. đây là bát canh tôi nấu để tôi và con trai tôi ăn tối. anh ấy húp một thìa canh và gật đầu. món mực trứng mang ra. anh ấy nhìn bát nước chấm với ánh mắt hờ hững. tôi thay bát nước chấm khác được pha bằng loại nước mắm đặc biệt và có nhiều ớt tươi. anh ấy chấm mực ăn và gật đầu.

Loại khách như anh ấy hẳn không thích rượu Tây. Tôi đem ra chai rượu nếp cái hoa vàng. Anh ấy nói "rất tốt". Tối hôm sau anh ấy lại đến, gọi cơm, canh, cá, cà. Những món bình dân này ở nhà hàng tôi rất ngon. Rồi một lần anh ấy đến với vẻ mặt không vui. Tôi đem ra chai rượu nếp cái hoa vàng cất hai lần. "Em muốn được uống với anh một li. Có vẻ như ngày làm việc của anh hôm nay không tốt lắm".

"Có một mảnh đất tôi mua rồi, đã đặt cọc rồi. Hôm nay mang đủ tiền đến để trả nốt thì bên bán lại lật kèo". "Thương trường là biển mà anh. Biển lúc nào cũng nhiều sóng. Nhưng hàng ngày ngư dân vẫn ra biển và hôm nào sóng to lại thường nhiều cá nhất. Biết đâu ngày mai anh lại vào cầu". "Cảm ơn em đã hiểu anh. Rượu hôm nay ngon quá". Biết anh ấy buôn bán đất cát, tôi muốn mua của anh ấy một mảnh đất. Trưa hôm sau anh ấy đưa tôi đi xem đất. Hôm đó chị có bám theo chúng tôi. Trong gương chiếu hậu, tôi trông thấy một chiếc taxi cứ lẵng nhẵng bám theo xe tôi. Hôm đó tôi quyết định mua mảnh đất lớn nhất của nhà chị. Nhưng anh ấy lại nói: "Mảnh đất này nếu để làm nhà riêng thì thật tuyệt, nhưng làm nhà hàng thì không đẹp lắm vì hơi chật. Thôi, để anh tìm cho em mảnh đất khác". Anh ấy là một nhà kinh doanh lạ lùng, bán hàng có người muốn mua lại không muốn bán. Tôi yêu anh ấy về điểm này. Hai tuần sau anh ấy tìm cho tôi một mảnh đất đẹp tuyệt vời".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tham-cung-bi-su-231-5-cuoc-doi-thoai-la-lung-20210420143927572.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY