MangYTe

Tâm sự hôm nay

Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người ch*t tăng lên 420

Theo thống kê của Cơ quan giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia, số người thiệt mạng vì động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi sẽ còn tăng thêm.
Mục lục

Ngày 29/9/2018, Đài truyền hình Kompas dẫn thống kê, của Cơ quan giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết, số người thiệt mạng trong thảm họa kép ở tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia đã 420 người. Tuy nhiên, con số này nhiều khả năng vẫn sẽ còn tăng thêm, vì thiệt hại về người ở một số nơi vẫn chưa được cập nhật, do giao thông và lên lạc bị chia cắt, và nhiều nạn nhân vẫn còn đang mắc kẹt trong những đống đổ nát.

Các báo cáo trước đó cho biết, ít nhất 384 người thiệt mạng sau khi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter, kéo theo sóng thần, tấn công vùng biển ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia hôm 28/9/2018. Cơ quan Khí tượng Indonesia (BMKG), đã đưa ra cảnh báo không lâu, sau trận động đất, nhưng đã rút lại sau đó khoảng 30 phút.

Hàng nghìn ngôi nhà bị cuốn trôi, bệnh viện, các khu mua sắm và khách sạn cũng bị sụp đổ. Cây cầu lớn nhất thành phố Palu dài 126 m bị đánh sập, trong khi tuyến đường cao tốc chính đến Palu, bị hư hỏng nặng nề do sạt lở đất. Nhiều thi thể nằm trên bờ biển, do người dân không kịp chạy khỏi khu vực khi tấn công.

Quân đội Indonesia đã gửi máy bay chở hàng từ thủ đô Jakarta đến cứu trợ vùng thiên tai. Các lán tạm trú cũng đã được dựng lên ở nhiều nơi, để phục vụ cho người dân sau khi nhà cửa bị phá hủy.Dự kiến trong ngày 30/9/2018, Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ tới Palu, để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả động đất.

Video: Sóng thần khủng khiếp tấn công Indonesia sau động đất 7,5 độ richter.

Song Hy/VTCNews,Theo Sputnik.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY