Tham khảo tỷ lệ chọi vào lớp 10 công lập của tại Hà Nội năm học trước

Năm học 2019 - 2020 Hà Nội công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường THPT công lập là hơn 67.000 em. Trong khi đó, dự kiến, thành phố sẽ có hơn 101.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS.
Mục lục

Trước cuộc thi nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về tỷ lệ "chọi" vào các trường năm học này. Dù năm nay tỷ lọi chưa chính thức công bố, nhưng cũng hứa hẹn một kỳ thi đầy kịch tính và gay cấn, khi có một số quy định thay đổi so với năm ngoái như không xét điểm học bạ của 4 năm học THCS mà chỉ dựa vào điểm thi tuyển để xét vào lớp 10.

Tham khảo tỷ lệ "chọi" năm học 2018-2019 với nguyện vọng 1 trường THPT Nhân Chính là trường đứng đầu tỷ lệ " chọi" trong các trường top 1 với 3.05, tiếp đến THPT Chu Văn An 2.75, THPT Phan Đình Phùng 2.33, THPT Kim Liên là 2.25...

Một số trường thuộc top dưới nhưng lại có tỷ lệ "chọi" ngang ngửa top trên như THPT Nguyễn Trãi 2.25; THPT Tây Hồ 2.14...

Ở nguyện vọng 2, đứng đầu tỷ lệ "chọi" là trường THPT Bắc Lương Sơn 6.03, THPT Tây Hồ 4.45; THPT Chương Mỹ B là 5.12, THPT Nguyễn Văn Cừ 4.94...

Đây cũng là căn cứ để thí sinh và gia đình thí sinh cân nhắc việc có nên thay đổi nguyện vọng hay không.

Nay năm, với số lượng khoảng hơn 100 nghìn thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 và chỉ tiêu tuyển vào các trường công lập chỉ có 67.000, như vậy sẽ có khoảng hơn 30 nghìn thí sinh không có cơ hội học trong các trường công lập.

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội, trước 15/5 thí sinh sẽ nhận được mã số đăng nhập tài khoản. Trong 2 ngày 15, 16/5 học sinh có thể nộp đơn xin đổi nguyện vọng đã đăng ký nhưng chỉ được đổi nguyện vọng không chuyên.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5/6/2019 với các môn bắt buộc và các môn chuyên.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ tuyển sinh vào 10 THPT, học sinh được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2. Hai NV này phải cùng một khu vực tuyển sinh.

Tuy nhiên, học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. HS đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận HS đăng ký NV1, không nhận HS đăng ký NV2. Do vậy, học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn trường đăng ký NV.

H.Nguyên

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Dự án sân golf ở Huế khởi công trái phép, có lãnh đạo Tỉnh uỷ đến tham dự?

Dự án sân golf ở Huế khởi công trái phép, có lãnh đạo Tỉnh uỷ đến tham dự?
Đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin: 'Việc lãnh đạo Tỉnh uỷ tham dự lễ khởi công là do sơ suất của Văn phòng Tỉnh uỷ không báo cáo kịp thời cho lãnh đạo'.

Vụ giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn: 1 người đã tử vong

Vụ giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn: 1 người đã tử vong
7 người mắc kẹt trong căn nhà 2 tầng bốc cháy ở Sài Gòn được giải cứu thành công đưa ra ngoài. Tất cả được đưa đi cấp cứu điều trị nhưng 1 người đã tử vong do vết thương quá năng.

Đồng Tháp có Phó giám đốc Công an 41 tuổi

Giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn

Nhịp sống bên trong khu cách ly 243 bà bầu ở Quảng Nam

Lạ lùng cách nâng cúp, ăn mừng chức vô địch thời COVID-19

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh