MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Khoa thẩm mỹ là một bộ phận của khối y học lâm sàng, dựa trên các chuyên môn nội khoa và ngoại khoa để can thiệp có chủ ý lên cơ thể nhằm mục đích làm đẹp, chủ yếu là diện mạo bên ngoài cùng một số cấu trúc bên trong cơ thể. Khoa Thẩm mỹ có thể phân chia thành: Nội thẩm mỹ và Phẫu thuật thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện Việt Hàn vừa có người chết đã bị xử phạt nhiều lần

Thẩm mỹ viện Việt Hàn có địa chỉ tại số 83, Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội trước đó đã từng bị phạt vì quảng cáo sai chức năng kinh doanh.
Mục lục

Thẩm mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 27/12, Công an Quận Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận 1 sinh năm 1976 đã tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Trước đó, thẩm mỹ viện Việt Hàn đã sử dụng các chiêu thức quảng cáo phẫu thuật xâm lấn da thịt, tư vấn, ra giá cho các gói phẫu thuật một cách công khai nhưng cơ quan chức năng không hề hay biết.

Theo đó, ngày 15/12/2017, Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa đã ra Quyết định số 204/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Quyết định do ông Hoàng Trung Kiên, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa ban hành.

Quyết định xử phạt hành chính của Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Spa Việt Hàn).

Quyết định trên nêu, xử phạt ông Nguyễn Tiến Thuận (người đứng tên trong hồ sơ cấp đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn), sinh năm 1984, nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, mua bán mỹ phẩm. Nơi ở hiện tại là phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái.

Năm 2017, ông Nguyễn Tiến Thuận cũng đã viết giấy cam kết không vi phạm các quy định của Pháp luật khi kinh doanh. Trước đó, cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn hoạt động, quảng cáo rầm rộ công khai làm những dịch vụ như tiêm, giảm béo, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí, cắt mí, hạ gò má, độn cằm,… tại chỗ với những mức giá khác nhau.

Dư luận và báo chí phản ánh nhiều, thế nhưng thẩm mỹ viện Việt Hàn vẫn hoạt động quá phạm vi được cấp phép tại cơ sở. Bà Trần Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Thẩm mỹ viện Việt Hàn có một giấy đăng ký kinh doanh với nội dung là chăm sóc da, phun xăm không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu và mua bán mỹ phẩm. Được cấp từ ngày 25/6/2016 và thay đổi lần 1 là ngày 6/12/2017”.

Về vấn đề quảng cáo ngang nhiên trên Facebook, bà Yến cho biết: “Phòng y tế quận đã yêu cầu cơ sở cam kết gỡ bỏ toàn bộ nội dung. Thời điểm đó phòng y tế đã lập biên bản về nội dung này, liên hệ phòng y tế để biết chính xác”. Khi phóng viên cho biết cơ sở vẫn còn quảng cáo các dịch vụ không được phép thực hiện, bà Yến cho rằng hiện nay chưa có quy định cụ thể về xử phạt này nên rất khó khăn.

Thẩm mỹ viện Việt Hàn đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính lên quan đến vấn đề không lập sổ quản lý lao động quy định tại khoản 3, Điều 1 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 7/10/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và không xây dựng thang lương, bảng lương quy định tại khoản 10, Điều 1 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 7/10/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với tổng mức tiền phạt là 5.500.000 đồng.

Infonet

Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/tham-my-vien-viet-han-vua-co-nguoi-chet-da-bi-xu-phat-nhieu-lan-post327219.info)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY