MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thần dược ngừa ung thư, điều hoà huyết áp mà quá nhiều người đang thờ ơ

Thần dược ngừa ung thư, điều hoà huyết áp mà quá nhiều người đang thờ ơ - tìm hiểu ngay hôm nay.
Mục lục

Hạt bí ngô tưởng chừng như là vô ích, nhưng trên thực tế, nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ít ai ngờ tới.

Ảnh minh họa

Giảm nguy cơ ung thư:màu cam tươi sáng của bí ngô là do beta-carotene tạo nên, beta-carotene là một chất chống oxy hóa có thể chuyển đổi thành vitamin a. hoạt chất này đã được chứng minh giúp làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Vũ khí chống lại bệnh cao huyết áp:hạt bí ngô không chỉ là hạt dùng cắn khi ngồi tán chuyện mà nó cũng rất tốt giúp chúng ta chống lại các bệnhtimmạch và cao huyết áp. trong hạt bí ngô có chứa các chất như magiê, kali và kẽm cần thiết rất tốt cho sức khỏe tốt, tăng khả năng miễn dịch và giúp cho xương chắc khỏe.

Giảm mức cholesterol xấu:Hạt bí ngô có hàm lượng phytosterol cao, giúp giảm mức cholesterol xấu, điều chỉnh mức lipid trong cơ thể. Phytosterol cũng hấp thụ cholesterol xấu trong dạ dày, giúp duy trì sức khoẻ tốt. Ngoài ra, nó cũng giúp giảmtác dụngphụ của thuốc trên cơ thể.

Tốt cho da:Hạt bí ngô chứa nhiều chất chống oxy hoá và chất béo tự nhiên, có thể ngăn ngừa các vấn đề về da như eczema và da khô. Dầu của nó có hàm lượng vitamin E cao, giúp giảm dấu hiệu lão hóa, ngăn ngừa các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Kiểm soát huyết áp:dầu hạt bí ngô được chứng minh làm giảm nguy cơ bị cao huyết áp, giúp duy trì mức huyết áp bình thường trong cơ thể. điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề vềtimmạch.

Lưu ý:Bí ngô được coi là thang thuốc lợi tiểu, nó có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể nhưng khi dùng quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Ngoài ra, dư thừa beta-carotene trong cơ thể của làm cho da của bạn kém sắc.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/than-duoc-ngua-ung-thu-dieu-hoa-huyet-ap-ma-qua-nhieu-nguoi-dang-tho-o-search/?id=147511

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/than-duoc-ngua-ung-thu-dieu-hoa-huyet-ap-ma-qua-nhieu-nguoi-dang-tho-o/20230203091837770)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY