MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thân vương Monaco đưa hai con đi công du giữa lúc vợ nhập viện

Thân vương Albert cùng cặp song sinh Jacques và Gabriella đã có chuyến thăm chính thức đến Dublin hôm 3/9, trong lúc Vương phi Charlene đang phải nằm viện ở Nam Phi.
Mục lục

Thân vương Monaco đưa hai con đi công du giữa lúc vợ nhập viện - Ảnh 2.

Hoàng thân Albert và hai con song sinh trong chuyến thăm Ireland hôm 3/9. Ảnh: Eric Mathon.

Bất chấp sự vắng mặt của Vương phi Charlene, Thân vương Albert của Monaco vẫn đang tiếp tục lịch trình bận rộn với những chuyến công du khắp nơi.

Vương phi Charlene đã phải nhập viện cấp cứu ở Nam Phi hôm 1/9 vì biến chứng của căn bệnh viêm tai, mũi, họng nặng. Cô được cho là rời bệnh viện vào ngày 5/9 sau khi tình trạng đã ổn định.

Trong khi đó, tại Dublin, chồng của Charlene đã dự lễ ra mắt hai bức phù điêu trong trường đại học Trinity, một bức ở phòng ăn và một bức trong thư viện - nhằm đánh dấu khoản quyên góp 1 triệu Euro của ông cho việc khôi phục thư viện.

Thân vương Monaco đưa hai con đi công du giữa lúc vợ nhập viện - Ảnh 3.

Hoàng thân Albert gặp Tổng thống Ireland Michael D Higgins và Đệ nhât phu nhân Sabina Higgins chiều 3/9. Ảnh: Eric Mathon.

Vương phi Grace Kelly - mẹ quá cố của Hoàng thân Albert - là con gái của một người di cư từ Newport, Co Mayo, Ireland tới Mỹ vào năm 1984. Chồng bà, Hoàng thân Rainier từng mở Thư viện Vương phi Grace Ireland ở Monaco để tưởng niệm vợ, hai năm sau khi Kelly qua đời trong một vụ T*i n*n xe hơi.

Trong chuyến thăm, Hoàng thân Albert cũng đã có cuộc gặp với Tổng thống Ireland Michael D Higgins và phu nhân Sabina Higgins để dùng bữa trưa tại dinh Tổng thống.

Tài khoản Instagram của cung điện Monaco đăng: "Vào đầu giờ chiều, Hoàng thân và các con của ngài, Hoàng tử kế vị Jacques và Công chúa Gabriella, đã đến trường Đại học Trinity để thăm Thư viện Old dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Linda Doyle, Giám đốc nhà trường.

Chuyến thăm Dublin lần này nằm trong kế hoạch mở rộng liên kết giữa Đại học Trinity và Moncao. Nó cũng đánh dấu kỷ niệm 60 năm chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Hoàng thân Rainier và Vương phi Grace vào năm 1961 và 10 năm chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Hoàng thân Albert II và Vương phi Charlene vào năm 2011".

Thân vương Monaco đưa hai con đi công du giữa lúc vợ nhập viện - Ảnh 4.

Vương phi Charlene và con trai Jacques ở Nam Phi hồi cuối tháng 8. Ảnh: Instagram.

Đây không phải là sự kiện đầu tiên mà Vương phi Charlene bỏ lỡ trong những tháng gần đây. Lần cuối cùng cô tham dự sự kiện của hoàng gia là vào tháng 1. Trên thực tế, Charlene đã trở về quê nhà ở Nam Phi trong nhiều tháng qua. Thậm chí, một số thông tin rò rỉ còn cho biết Charlene đang tìm một ngôi nhà ở đó.

Gia đình hoàng gia Monaco đã đoàn tụ vào tháng trước, sau gần 3 tháng xa cách. Khi đó, vương phi 43 tuổi đã đăng hình ảnh cả nhà lên Instagram và viết: "Tôi rất mừng khi cả nhà đã quay lại đây với tôi. (Gabriella đã quyết định tự cắt tóc). Ôi xin lỗi Bella của mẹ, mẹ đã cố hết sức để sửa lại rồi".

Thân vương Monaco đưa hai con đi công du giữa lúc vợ nhập viện - Ảnh 5.

Thân vương Albert và Vương phi Charlene ôm nhau vào ngày gặp mặt sau gần 3 tháng xa cách. Ảnh: Instagram.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/than-vuong-monaco-dua-hai-con-di-cong-du-giua-luc-vo-nhap-vien-20210907071544334.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY