Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tháng 12: Tần suất không khí lạnh gia tăng, rét đậm vào cuối tháng

Trong tháng 12 này sẽ có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh, gây ra các đợt rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Rét đậm có khả năng xuất hiện trong nửa cuối tháng...
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong nửa đầu tháng 12 này, mjo (một dạng dao động sóng khí quyển) trong pha đối lưu cường độ yếu ở khu vực phía nam biển đông. theo đó, dự tính có khoảng 1-2 xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên khu vực giữa và nam biển đông, khả năng ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh trung bộ trở vào đến phía nam.

Tháng 12: Tần suất không khí lạnh gia tăng, rét đậm vào cuối tháng
Tần suất không khí lạnh gia tăng trong tháng 12/2020 (ảnh: Báo Hànộimới).

Tần suất không khí lạnh gia tăng trong tháng. dự tính có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh, gây giảm nhiệt độ và có thể xảy ra các đợt rét ở bắc bộ và bắc trung bộ. rét đậm có khả năng xuất hiện trong nửa cuối tháng, tập trung ở vùng núi và trung du. cần đề phòng băng giá và sương muối ở các tỉnh vùng núi phía bắc.

Khoảng 5 ngày đầu không khí lạnh còn duy trì cường độ mạnh, các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ trời tiếp tục rét; sau đó không khí lạnh suy yếu dần và có khả năng tăng cường vào khoảng ngày 9-10/12. không khí lạnh cũng ảnh hưởng, gây mưa cho các tỉnh miền trung (khu vực từ hà tĩnh đến bình thuận). khu vực bắc bộ, tây nguyên và nam bộ có xu hướng ít mưa hơn, đặc biệt là bắc bộ.

Trong 10 ngày tiếp theo (từ ngày 11-20/12), tổng lượng mưa khu vực Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng từ 20-50%. Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ phổ biến ít mưa, tổng lượng mưa hụt 30-50%. Nhiệt độ các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thấp hơn giá trị TBNN từ 0,5 đến 1,0 độ C. Các khu vực khác nhiệt độ có xu hướng xấp xỉ, nhưng thiên về pha thấp hơn giá trị TBNN. Khả năng các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ ảnh hưởng của xoáy thuận nhiệt đới, gây mưa trên khu vực.

Trong 10 ngày cuối tháng (từ ngày 21-31/12), xu thế thời tiết tương tự như tuần từ 11-20/12/2020, tổng lượng mưa khu vực trung, nam trung bộ, tây nguyên và nam bộ cao hơn tbnn khoảng 10-30%. các tỉnh bắc bộ, bắc trung bộ phổ biến ít mưa, tổng lượng mưa hụt 30-60%. nhiệt độ các tỉnh đông bắc bộ và bắc trung bộ thấp hơn giá trị tbnn từ 0,5 đến 1,0 độ c. các khu vực khác nhiệt độ có xu hướng xấp xỉ, nhưng thiên về pha thấp hơn giá trị tbnn.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/thang-12-tan-suat-khong-khi-lanh-gia-tang-ret-dam-vao-cuoi-thang-588085.html)
1  ... Tiếp » 

Mẹ chồng ngày nào cũng kể chuyện cổ tích cho cháu nghe nhưng thực chất để mỉa móc con dâu, chị vợ có màn xử lý cực rắn khiến bà tái mặt

Mẹ chồng ngày nào cũng kể chuyện cổ tích cho cháu nghe nhưng thực chất để mỉa móc con dâu, chị vợ có màn xử lý cực rắn khiến bà tái mặt
Linh không thể tin nổi mẹ chồng có thể dạy hư cháu trai như vậy. Thằng bé vô tư học theo những lời bà nói.

Năm 2021, 12 con giáp muốn bình an may mắn, tiền vàng ngập két thì đừng quên những điều này

Năm 2021, 12 con giáp muốn bình an may mắn, tiền vàng ngập két thì đừng quên những điều này
(MangYTe) – Bước sang năm 2021, nhà nhà, người người đều mong muốn “xua tan” đi những xui xẻ, đen đủi để chào đón may mắn, tài lộc. Vậy 12 con giáp muốn bình an may mắn, tiền vàng ngập két thì phải làm sao?

Thách thức thị giác 5 giây: Đố bạn tìm ra 3 chữ cái khác biệt trong một rừng chữ Y nhiều màu này

Nghe được lời chồng hứa với bạn thân bên giường bệnh mà tôi choáng váng

Nam Phi cấp phép sử dụng khẩn cấp vắcxin của AstraZeneca

Bí quyết giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn

Trắc nghiệm: Bạn là cô nàng mưu mô hay ngốc nghếch?

Chế độ ăn cho người mắc đái tháo đường và parkinson

Tại sao đu đủ xanh lại gây nguy hiểm cho bà bầu?

6 loại thực phẩm này là “bậc thầy về chất xơ”, nuôi dưỡng dạ dày, bảo vệ đường ruột, đặc biệt cực tốt cho người bị tiểu đường

Con sốc vì mẹ đang khỏe mạnh bỗng đột tử vì nhồi máu não, bác sĩ chỉ rõ bệnh từ miệng mà ra

Sinh viên trường y ở TP.HCM tri ân người hiến xác cho khoa học

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY