MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Tháng 5, Việt Nam sẽ tiếp nhận gần 3,37 triệu liều vaccine qua COVAX

Sáng nay, 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 do COVAX tài trợ đã về đến Việt Nam. Dự kiến sẽ có thêm 3.364.800 liều được cung ứng vào tháng 5.
Mục lục

Chiều 1-4, lễ tiếp nhận vaccine phòng covid-19 do covax tài trợ diễn ra tại viện vệ sinh dịch tễ trung ương.

Phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam, bộ trưởng y tế nguyễn thanh long, thứ trưởng y tế đỗ xuân tuyên cùng đại diện các tổ chức quốc tế tại việt nam và các đại sứ quán các nước tài trợ cho covax facillity tham dự lễ tiếp nhận.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt chính phủ và nhân dân việt nam, phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam gửi cảm ơn sự giúp đỡ hết sức quý báu của các quốc gia, tổ chức quốc tế, rất nhiều tổ chức cá nhân đã giúp đỡ nhân dân việt nam cùng đấu tránh chống lại đại dịch covid-19 và giúp việt nam tiếp cận được nguồn vaccine phòng covid-19. hôm nay là lô đầu tiên đã về đến việt nam.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đại dịch Covid-19 là một thách thức rất lớn đối với toàn nhân loại nhưng đây cũng là dịp để chúng ta cùng nắm tay nhau chứng minh rằng với sự đoàn kết của tất cả các tổ chức và mọi người dân ở một cộng đồng, quốc gia và trên toàn thế giới, cùng nắm tay nhau thì có thể cùng nhau vượt qua thách thức như thế này và chúng ta đang kiên trì, kiên cường vượt qua.

Nhấn mạnh việt nam chắc chắn cùng với bạn bè quốc tế, sử dụng món quà vô cùng quý báu này theo đúng tình thần bình đẳng tiếp cận vaccine với tất cả mọi người, phó thủ tướng thông tin: thời gian qua, cách thức tổ chức tiêm chủng vaccine covid-19 ở việt nam là hết sức cẩn trọng dù khẩn trương.

Tôi hoàn toàn tin, nếu 20% dân số được tài trợ vaccine chắc chắn sẽ vượt qua được thách thức rất lớn của nhân loại, phó thủ tướng nêu rõ.

Sáng nay, việt nam tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng covid-19 đầu tiên từ covax facility, với sự hỗ trợ của unicef, who, gavi và cepi. tiếp theo, dự kiến 3.364.800 liều sẽ được cung ứng vào tháng 5, sau đó vaccine sẽ tiếp tục được phân bổ và cung ứng cho việt nam vào cuối năm 2021.

Hơn 32 triệu liều vaccine do covax cung cấp đã được chuyển đến 63 quốc gia chỉ trong vòng một tháng. điểm mấu chốt cho thành công của một chiến dịch tiêm chủng là phải bảo đảm tất cả các quốc gia và tất cả mọi người đều được hưởng lợi, bao gồm cả những người khó tiếp cận nhất.

Tại các quốc gia, WHO và UNICEF hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng, đào tạo nhân viên y tế, theo dõi giám sát tiêm chủng, và truyền thông nâng cao nhận thức công chúng về tầm quan trọng của tiêm chủng.

Tiến sĩ kidong park, trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (who) tại việt nam cho biết:who cùng với chính phủ việt nam đạt được dấu mốc quan trọng này trong công tác ứng phó với đại dịch covid-19. thành tựu này là minh chứng cho sự đoàn kết toàn cầu và nhiều quốc gia và các đối tác đã hợp tác với nhau để mang lại lợi ích quan trọng cho sức khỏe cộng đồng. tôi đánh giá cao việt nam vì những nỗ lực vượt bậc để tạo điều kiện đưa vaccine của covax vào việt nam.

Vaccine do unicef mua và cung ứng thông qua covax facility nhằm hỗ trợ triển khai nghị quyết số 21/nq-cp ngày 26-2-2021 của chính phủ việt nam về mua và sử dụng vaccine phòng covid-19 tại việt nam, dự kiến sẽ cung cấp đủ vaccine phòng covid-19 cho các nhóm ưu tiên thuộc 20% dân số việt nam.

Vaccine phòng covid-19 cung ứng cho việt nam do astrazeneca và đại học oxford phát triển và ủy quyền cho sk bioscience tại hàn quốc sản xuất. vaccine astrazeneca/oxford covid-19 đã được who cấp phép sử dụng trong tình huống khẩn cấp và đã được sử dụng tại việt nam.

Chương trình tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thang-5-viet-nam-se-tiep-nhan-gan-3-37-trieu-lieu-vaccine-qua-covax--640542/)

Chủ đề liên quan:

astrazeneca COVAX phòng COVID-19 vaccine
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố tử vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy thuốc này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm thuốc này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY