Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thành công ban đầu của vaccine phòng Covid-19 có ý nghĩa gì với du lịch thế giới?

(Tổ Quốc) - Vào ngày 9/11, một trong số các ứng viên vaccine phòng Covid-19 do công ty Pfizer và BioNTech sản xuất đã chứng minh tính hiệu quả đạt 90% ngăn ngừa lây nhiễm virus.
Mục lục

Theo cnn, ngành công nghiệp du lịch ngay lập tức đã kích cầu du lịch. các hãng hàng không và công ty du lịch chia sẻ giá cả trong khi các nhà điều hành tour du lịch nhanh chóng tìm kiếm và tăng cường đặt vé cho khách hàng cho hành trình vào năm 2021.

Thành công ban đầu của vaccine phòng Covid-19 có ý nghĩa gì với du lịch thế giới? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Du lịch sau khi vaccine được tìm thấy có gì khác biệt so với trước dịch bệnh?

Chuyên gia du lịch – tiến sĩ felicity nicholson cho biết: "hiện tại, nỗ lực hồi sinh du lịch vẫn còn chặng đường dài. vaccine sẽ dùng cho nhóm người chịu rủi ro cao, sau đó đến các nhân viên y tế và nhân viên chủ chốt trước khi đưa vào sử dụng toàn dân. đó là chưa kể đến quá trình vận chuyển cũng như bảo quản vaccine. chúng ta nên khuyến khích quá trình sản xuất vaccine nhưng không thể nhanh chóng sử dụng rộng rãi được".

"nếu mọi người có thể tìm ra cách vận chuyển đúng cách thì phải đến đầu năm sau, vaccine mới có thể đưa vào sử dụng suôn sẻ. các quốc gia có nền kinh tế dựa vào du lịch có thể hi vọng đánh thức ngành công nghiệp này nhưng sẽ phải chờ đợi chắc chắn cho đến mùa thu năm sau và vào thời điểm đó, có lẽ mọi thứ mới khởi sắc", bà nói.

Theo tiến sĩ, cho dù một chương trình tiêm chủng bắt đầu triển khai thì chưa chắc bạn đã có thể xách balo lên và đi. tiêu chuẩn yêu cầu thực hiện tiêm chủng vaccine phòng covid-19 sẽ áp dụng bắt buộc tại các điểm đến. giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc dự phòng quốc tế sẽ bắt buộc đối với du khách khi thực hiện nhập cảnh vào một số quốc gia bắt buộc.

"Tôi cho rằng chúng tôi sẽ phải yêu cầu chứng chỉ chính thức, trực tuyến hoặc trên giấy nhằm bắt buộc du khách đã thực hiện tiêm chủng phòng ngừa bệnh Covid-19. Đây là yêu cầu cho các điểm đến. Đặc biệt, đối với các quốc gia ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh hoặc đông dân chắc chắn phải có bằng chứng chứng minh vì chúng ta đều hiểu mức độ lây nhiễm mạnh của loại bệnh này", bà nói.

Bù đắp khoảng thời gian mất mát

Ông john bevan – giám đốc điều hành của dnata travel group cũng nhắc đến tín hiệu gia tăng đáng kể số khách đặt phòng kể từ khi vaccine được công bố.

Và trong số những người đủ khả năng ra nước ngoài vào năm tới, theo ông John Bevan, trung bình khách đặt phòng tăng 20% trong tuần này so với thời điểm trước dịch bệnh Covid-19.

"Người dân đã không có kỳ nghỉ đúng nghĩa trong năm nay, vì vậy họ đang muốn có thể dành thời gian trong năm sau. Họ đã đặt các phòng hạng sang và chúng tôi thấy nhiều nhóm gia đình tham gia hơn", ông nói.

Tom marchant – người đồng sáng lập công ty điều hành tour du lịch sang trọng black tomato cùng đồng ý với quan điểm này.

"mọi người đã phải bỏ lỡ các kỳ nghỉ du lịch và muốn đến đáp điều này trong năm sau", ông nói

Điểm đến hứa hẹn

Điều thú vị, nước Mỹ là điểm đến được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2021 sau khi bầu cử diễn ra. Ông Bevan nói rằng các chuyến đi đến Mỹ trong năm tới đang tăng trưởng mạnh theo thống kê khách hàng đặt vé. Maldives và các Tiểu vương quốc Ả rập cũng là những điểm đến hấp dẫn đối với khách châu Âu trong năm tới. Dubai cũng là điểm đến an toàn và tăng mạnh số khách đặt phòng trong năm nay.

Tuy nhiên, ông cho rằng Australia và New Zealand sẽ khó có thể lui tới cho đến cuối năm sau.

Ông Marchant cho biết nhóm khách hàng của ông đang hướng sang châu Á.

"Thay vì đi loanh quanh, tôi cho rằng mọi người sẽ chỉ đến một số nơi và thưởng thức. Điều đó được cho là tích cực hơn", ông khẳng định.

Tính linh hoạt trong du lịch

Ngay cả khi vaccine ra đời, ông john bevan cho biết cách thức trải nghiệm du lịch có thể thay đổi, đặc biệt ở sân bay. ông nhấn mạnh đến quá trình tiếp cận "không chạm" nhằm tránh sự lây nhiễm virus nếu mắc bệnh.

Điều tốt lành để thoát khỏi dịch bệnh? Sự linh hoạt. Các giao dịch cung cấp hỗ trợ trong năm 2020 đều hoàn toàn linh hoạt và có vẻ như điều đó tiếp tục.

"ngành công nghiệp du lịch đã xử lý các khoản hoàn lại (từ trước thời điểm dịch bệnh) với nhiều mức độ hiệu quả khác nhau và tôi cho rằng người tiêu dùng nên chú ý hơn trong thời điểm đặt phòng. các nhà cũng cấp nên đảm bảo tính linh hoạt trong khi khách hàng mong chờ sự minh bạch", ông marchant nói.

    3 lý do du lịch bằng xe hơi cá nhân lên ngôi trong đại dịch Covid-19

  • Hướng đi mới nào cho ngành du lịch thế giới hậu Covid-19 ?

  • Ngành du lịch thế giới lao đao vì đại dịch Covid-19, hàng loạt sự kiện đình đám buộc phải trì hoãn và hủy bỏ trong năm nay

Ông Bevant cũng cho rằng tính linh hoạt là cách để phục hồi ngành du lịch. Ông đưa ra lời khuyên đối với du khách sự thận trọng trong quá trình đặt vé. Sự linh hoạt mà các hãng hàng không đặt ra là đảm bảo khách hàng "không chịu rủi ro lớn".

Tiến sĩ nicholson suy đoán các nguồn lực tập trung vào phát triển vaccine sẽ mang đến lợi ích cho cuộc chiến chống dịch bệnh và du khách sẽ cảm thấy an tâm trong hành trình của mình.

"mọi người đều hiểu về mức độ lây nhiễm của dịch bệnh. trước đó, du khách có thể đi ra nước ngoài mà không lo lắng điều gì. nếu vaccine là bắt buộc thì người dân sẽ phải tham gia tư vấn và tham vấn về các rủi ro tại điểm đến. mọi người đã hiểu rõ về mức độ lây nhiễm nghiêm trọng của dịch bệnh và điều này sẽ giúp ích cho hành trình của mình", bà nhấn mạnh.

Hồng Nhung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thanh-cong-ban-dau-cua-vaccine-phong-covid-19-co-y-nghia-gi-voi-du-lich-the-gioi-20201117165428177.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY