MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Thanh Hóa: Gần 1.500 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh

GDTĐ - Sau 4 ngày vận động, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh.
Mục lục

Giáo viên Trường Tiểu học Quảng Hải (Quảng Xương) tập kết hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh. Giáo viên Trường Tiểu học Quảng Hải (Quảng Xương) tập kết hàng hóa hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Ngày 21/7, thông tin từ ủy ban mttq tỉnh thanh hóa cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thường trực tỉnh ủy, ban thường trực uỷ ban mttq tỉnh thanh hóa đã tổ chức phát động tuần lễ “hướng về thành phố mang tên bác”, từ ngày 17 đến ngày 23/7.

Sau 4 ngày phát động, ủy ban mttq tỉnh thanh hóa đã tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa các loại gồm: gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác (dầu ăn, nước mắm...), củ quả các loại (bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…).

Số hàng hóa trên được đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng túi, gói, trọng lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng.

Đặc biệt, trong đợt kêu gọi quyên góp này, có gia đình ông vũ văn soạn, ở thôn văn đô, xã trường sơn (nông cống, thanh hóa) đã ủng hộ 2 tấn gạo, giúp đồng bào tp hồ chí minh chống dịch.

Các loại hàng hóa nêu trên đều bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. nhiều loại hàng có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm ocop của tỉnh thanh hóa.

Cũng theo ủy ban mttq tỉnh thanh hóa, số hàng hóa nêu trên sẽ được vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, do công ty cổ phần gang thép nghi sơn và hãng tàu vietsun - công ty cp việt nhật đảm nhận.

Các đơn vị liên quan sẽ tập kết hàng về cảng từ ngày 21 đến ngày 23/7. dự kiến, ngày 25/7 tới đây, tàu chở hàng xuất phát đi tp hồ chí minh cập cảng bến nghé, tân thuận đông (tp hồ chí minh).

Ủy ban mttq tỉnh thanh hóa cũng đã phối hợp với ủy ban mttq tp hồ chí minh chuẩn bị phương án phân bổ hàng hóa đến người tp hồ chí minh.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/thanh-hoa-gan-1500-tan-hang-hoa-ho-tro-nhan-dan-tp-ho-chi-minh-c9TszSZng.html)
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY