MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thanh Hóa: Phát thông báo khẩn tìm người liên quan tới 4 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực dương tính

MangYTe - Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa vừa phát đi thông báo khẩn truy vết các trường hợp liên quan đến 04 ca mắc COVID-19 mới, là nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, được cách ly tập trung từ ngày 29/8.
Mục lục

Thanh Hóa: Phát thông báo khẩn tìm người liên quan tới 4 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực dương tính - Ảnh 1.

Trong khoảng thời gian từ 10/8 đến 28/8, các bệnh nhân có đến các địa điểm sau:

Quán ăn sáng ở địa chỉ 87 Đông Tác; chợ cóc Thành Thái; Vinmart Thành Thái; mua rau ở ngõ 19/97 Đông Tác, mua thịt ở 3/28 Đông Tác và 7/97 Đông Tác (P Đông Thọ); mua hàng tạp hóa của bà Tuyết Quyền ở đối diện ngõ 28 Đông Tác; bà Lộc bán rau chợ Cầu Sâng; Vinmart cầu Hạc; PNJ Lê Hoàn (phường Lam Sơn; cửa hàng Juno, địa chỉ 98 -100 Lê Hoàn, Phường Lam Sơn; mua quần áo tại quán Leika 112-114 Lê Hoàn; mua Thu*c tại địa chỉ 11-01 Đông Tác (Phường Đông Thọ); cửa hàng Dũng Hà, đường Thành Thái, phường Đông Thọ; cửa hàng Bitis số 01-03 Đại lộ Lê Lợi (phường Lam Sơn); chợ Đình Hương, Phường Đông Cương; Vinmart Trần Hưng Đạo; quán tạp hóa nhà Quỳnh Hạnh ở lô 20-25 KĐT Ven Sông Hạc; Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thanh Hóa, 02 Dốc Ga phường Phú Sơn; Kính mắt 177 Trần Phú.

Thanh Hóa: Phát thông báo khẩn tìm người liên quan tới 4 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực dương tính - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa vừa phát thông báo tìm người liên quan tới 04 ca dương tính là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá thông báo đến toàn thể người dân, những ai đã từng đến địa điểm và khoảng thời trên, hãy khẩn trương đến Trạm y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch hoặc gọi vào đường dây nóng 0916.160.965 của Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá để được hỗ trợ kịp thời.

Theo thông tin từ sở y tế thanh hóa tính đến 12h ngày 06/9, ổ dịch tại bệnh viện đa khoa hợp lực đã ghi nhận 26 ca (ca bệnh đầu tiên ngày 29/8, có địa chỉ tại xã quảng long, huyện quảng xương là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa ung bướu). trước những diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bệnh viện từ ngày 30/8 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan tới ổ dịch tại bệnh viện đa khoa hợp lực, văn phòng tỉnh ủy thanh hóa vừa phát thông báo kết luận của ông đỗ trọng hưng, bí thư tỉnh ủy tại cuộc họp bàn biện pháp tiếp tục phòng, chống dịch covid- 19 tại điểm dịch này...

Theo thông báo, yêu cầu bệnh viện đa khoa hợp phải tổ chức xét nghiệm 2 ngày 1 lần toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện và cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. những người được xét nghiệm và kết quả xét nghiệm phải được lập danh sách, ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, gửi sở y tế để theo dõi.

Đồng thời, khẩn trương thực hiện giãn cách trong bệnh viện, toàn bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được điều trị ổn định, đủ điều kiện xuất viện, phải thực hiện giãn cách và bố trí ở tập trung tại khách sạn ngoài bệnh viện để đảm bảo an toàn trước khi xuất viện về các khu dân cư.

Bệnh viện đa khoa hợp lực chịu trách nhiệm tổ chức di chuyển các đối tượng thực hiện giãn cách đến khách sạn và chi trả tiền ăn cho các đối tượng thực hiện giãn cách. ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ tiền ở khách sạn cho các đối tượng thực hiện giãn cách, thực hiện di chuyển xong trước 12h ngày 07/9.

Thanh Hóa: Phát thông báo khẩn tìm người liên quan tới 4 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực dương tính - Ảnh 3.

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu bệnh viện thực hiện việc di chuyển xong trước 12h ngày 07/9.

Trường hợp cần thiết theo yêu cầu giãn cách, bệnh viện đa khoa hợp lực tiến hành rà soát, chuyển số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện (trừ khoa ung bướu), ít có nguy cơ nhiễm covid- 19 đến tiếp tục điều trị tại bệnh viện đa khoa quốc tế nghi sơn (bố trí khu điều trị riêng).

Chuyển khoa Nội – Tổng hợp tại Nhà A9 sang Trường Cao đẳng Y - Dược Hợp Lực, sau đó thực hiện giãn cách bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại Nhà A9 để đảm bảo an toàn, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo trong Tòa nhà (ngăn phòng điều trị hợp lý, không sử dụng điều hòa).

Bệnh viện đa khoa hợp lực chịu trách nhiệm bố trí ăn, ở tập trung cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện ở khách sạn ngoài bệnh viện và bố trí xe chung đưa đón cán bộ, nhân viên đi làm việc theo mô hình "1 cung đường, 2 điểm đến".

Việc di chuyển bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khách sạn, bệnh viện đa khoa quốc tế nghi sơn (nếu cần thiết) để thực hiện giãn cách và bố trí ăn ở tập trung cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện, phải xây dựng thành phương án cụ thể đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh, báo cáo tổ công tác của tỉnh để thẩm định trước khi thực hiện.

Ngọc Hưng

Thanh Hóa: Phát thông báo khẩn tìm người liên quan tới 4 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực dương tính - Ảnh 4.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/thanh-hoa-phat-thong-bao-khan-tim-nguoi-lien-quan-toi-4-nhan-vien-benh-vien-da-khoa-hop-luc-duong-tinh-20210907073917697.htm)
 • Những “ngân hàng” của lòng nhân ái

  Những “ngân hàng” của lòng nhân ái
  Nhiều người thường nói rằng nghề y là một nghề đặc biệt vì nó liên quan đến mạng sống của con người. Chỉ khi nào người ta không khỏe, trạng thái tinh thần không thoải mái thì họ mới tìm đến thầy Thu*c.
 • Đại tiệc âm nhạc trong bệnh viện nhân ngày Quốc khánh 2/9

  Đại tiệc âm nhạc trong bệnh viện nhân ngày Quốc khánh 2/9
  Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện dịp Quốc khánh 2/9 sẽ mang một bầu không khí vui tươi, náo nhiệt để xoa dịu những nỗi đau, nỗi vất vả của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải điểu trị tại các BV.
 • Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế

  Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế
  Gần đây tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.
 • Làm thế nào để chống bạo hành y tế?

  Làm thế nào để chống bạo hành y tế?
  Chiều qua, ngồi trong quán cà phê sang trọng chờ một khách nước ngoài, hẹn gặp để trao đổi về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ, tôi nghe được chuyện ở đâu đó thân nhân bệnh nhân tát vào mặt bác sĩ đang khám bệnh cho con mình.
 • 4 bệnh viện của Hà Nội triển khai tiếp sức người bệnh

  4 bệnh viện của Hà Nội triển khai tiếp sức người bệnh
  BVĐK Xanh Pôn, BVĐK Hà Đông, BV Thanh Nhàn và BV Phụ sản Hà Nội là 4 đơn vị của ngành y tế Hà Nội triển khai chương trình Sinh viên tình nguyện tiếp sức người bệnh
 • Món quà của bác sĩ là sự sống của bệnh nhân

  Món quà của bác sĩ là sự sống của bệnh nhân
  Bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu trong tình trạng thậm cấp nguy kịch. Chẩn đoán cho thấy, nạn nhân gãy 4 đốt sống lưng, vỡ khung chậu, dập nát vùng bẹn bên trái, dập thận trái và tràn máu màng phổi. Bệnh nhân có thể sốc và Tu vong bất kỳ lúc nào. Các bác sĩ đã lập tức gây mê cho bệnh nhân
 • Câu chuyện lúc “sinh ly tử biệt” giữa bác sĩ và người nhà bệnh nhân

  Câu chuyện lúc “sinh ly tử biệt” giữa bác sĩ và người nhà bệnh nhân
  Mình không biết ba mẹ của bệnh nhân sẽ nghĩ gì, khi nghe báo tin con mình sắp Tu vong? Họ chẳng còn kịp gặp mặt con lần cuối để nói lời xin lỗi hay lời tha thứ. Khoảng cách giữa Hà Nội và Sài Gòn đến cả ngàn cây số.
 • “Cái ch*t êm ái” dưới góc nhìn người bệnh

  “Cái ch*t êm ái” dưới góc nhìn người bệnh
  Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau từ các bác sĩ làm chuyên môn, nhà quản lý, những người làm luật… xung quanh đề xuất của Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, bổ sung “Quyền được ch*t” vào Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi). Vậy nhìn từ góc độ người bệnh, họ nghĩ sao về đề xuất này....?
 • Đắng lòng tâm sự đau đớn của bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh

  Đắng lòng tâm sự đau đớn của bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh
  Theo lời vị bác sĩ, mặc dù người nhà bệnh nhân đã trực tiếp lên tiếng bênh vực nhưng mức kỷ luật dành cho ông vẫn không vì thế mà thay đổi bởi những cam kết nội bộ trước đó.
 • Những lưu ý khi dùng Thu*c trị bệnh nhược cơ

  Những lưu ý khi dùng Thu*c trị bệnh nhược cơ
  Nhược cơ là một bệnh tự miễn mắc phải, liên quan đến tổn thương khớp nối thần kinh - cơ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY