MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Thanh Hóa truy vết F1, F2, xử lý nghiêm vi phạm phòng dịch

Trưa 17-2, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hệ thống giám sát khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan các bệnh nhân ở Hà Nội, Hải Dương.
Mục lục

Theo đó, liên quan bn 2207, đã truy vết được một f1 tại xã quảng văn, huyện quảng xương và 102 f2. tại xã thiệu thịnh, có ba f1 của bn 2234 và 153 f2, xã thiệu duy và thiệu quang có hai f1 của bn 2240 và 136 f2 (trong đó, ba trường hợp f2 là chuyên gia người nhật bản thuộc công ty xi-măng nghi sơn, hiện cách ly tại khách sạn nghi sơn, đã được giám sát lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc).

Liên quan BN 2198, cơ quan chúc năng đã truy vết được một F1 tại xã Nga Thái, huyện Nga Sơn và 46 F2. Tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc, mỗi xã có một F1 của BN 2240 và tổng 97 F2.

Với bốn ca bệnh đã xác định trong tết tân sửu trở lại đây, hệ thống giám sát ở thanh hóa điều tra, truy vết được chín f1, trong đó, tám f1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với sars-cov-2 và 534 f2 của các f1 tại các địa phương trong tỉnh thanh hóa.

Trong ngày, có hơn 5.000 hành khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân và hiện tại, Thanh Hóa có 13.510 người cách ly tại nhà, 220 người cách ly tại 19 khu cách ly tập trung, trong đó, 17 người cách ly tại chín bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện.

Mạng lưới y tế, cơ quan chuyên môn đã theo dõi sức khỏe, giám sát, lấy mẫu 4.153 người, thực hiện 5.835 lượt xét nghiệm sàng lọc, đáp ứng yêu cầu kịp thời, chủ động phòng, chống Covid-19.

Theo nhận định của tỉnh Thanh Hóa, dù chưa phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh rất cao, nhất là khi người lao động từ các địa phương khác trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thanh Hóa truy vết F1, F2, xử lý nghiêm vi phạm phòng dịch -0Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt công dân tại khu cách ly y tế tập trung.

Cùng việc ban hành Công văn số 2026 về rà soát, truy vết, cách ly các đối tượng nguy cơ và Công văn số 2027, chỉ đạo thực hiện các biện pháp quyết liệt, tiếp tục kiểm soát, không để dịch xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh, bảo đảm phát hiện sớm, ngăn chặn từ xa, sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch, cơ quan chức năng ở Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, phát hiện, lập biên bản xử phạt bốn trường hợp, tổng số tiền bảy triệu đồng do có hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch ở nơi công cộng.

Thanh hóa tiếp tục tổ chức giám sát, truy vết thần tốc các trường hợp nghi ngờ, f1, f2 và những trường hợp trở về từ hải dương, quảng ninh - các tỉnh có dịch, cách ly triệt để, khoanh vùng gọn các ổ dịch, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc kịp thời; kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào thanh hóa.

Tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly, lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng; đẩy mạnh truyền thông về thông điệp 5K, các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thanh-hoa-truy-vet-f1-f2-xu-ly-nghiem-vi-pham-phong-dich-635663/)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY