MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thành lập 7 Tổ công tác hỗ trợ các tỉnh miền Trung xử lý môi trường, phòng chống dịch sau mưa, lũ

Ngày 29/10, Bộ Y tế đã ban hành quyết định thành lập 7 Tổ công tác hỗ trợ các tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sau mưa, lũ.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo đó, bộ y tế thành lập 7 tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền trung gồm hà tĩnh, quảng bình, quảng trị, thừa thiên - huế, quảng nam, quảng ngãi, bình định xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ.

Các tổ công tác gồm các thành viên của cục y tế dự phòng, cục quản lý môi trường y tế, cục an toàn thực phẩm, viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng trung ương, viện dinh dưỡng, viện pasteur nha trang...

Chú thích ảnh

Các tổ công tác có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương; kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường; phòng chống những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ; thu gom, xử lý xác xúc vật chết, tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại khu vực bị ngập sau khi nước rút, xử lý các giếng khoan, giếng đào theo hướng dẫn của bộ y tế, triển khai thau rửa và khử trùng bể chứa, dụng cụ chứa nước ăn uống, sinh hoạt bằng chế phẩm khử khuẩn đã được bộ y tế cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực.

Chú thích ảnh

Tổ công tác hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già; hỗ trợ, hướng dẫn ngành y tế các tỉnh tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, theo dõi tình hình vệ sinh môi trường, tăng cường giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân, giám sát chặt chẽ công tác quản lý chất thải trong các cơ sở y tế trên địa bàn.

Bộ y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các tổ trưởng tổ công tác xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh và giải quyết các nguy cơ về y tế; cung cấp hóa chất, vật tư cho các tổ công tác triển khai nhiệm vụ theo đề xuất của tổ trưởng, nếu thiếu đề nghị sở y tế báo cáo bộ y tế bố sung.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/thanh-lap-7-to-cong-tac-ho-tro-cac-tinh-mien-trung-xu-ly-moi-truong-phong-chong-dich-sau-mua-lu-20201029224947656.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY