MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thành lập bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai, sẵn sàng chia lửa

Ngày 8/2, Bệnh viện Bạch Mai xây dựng Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác sàng lọc người bệnh COVID-19 và sẵn sàng chia lửa điều trị bệnh nhân COVID-19.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo thông tin từ bệnh viện bạch mai, ngày 8/2, bệnh viện bạch mai phối hợp với bộ tư lệnh thủ đô hà nội triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch covid - 19 ngay tại khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng tại khu hành chính cũ - cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai; tiến độ hoàn thành nhanh chóng với 8 nhà bạt sức chứa 64 giường bệnh.

Chú thích ảnh

Bệnh viện dã chiến này được bố trí làm khu sàng lọc bệnh nhân covid - 19; được bố trí khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở. bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp x.quang... với các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ sẽ được thăm khám ngay tại vị trí sàng lọc, nhằm khoanh vùng yếu tố nguy cơ, không để xâm nhập vào khu điều trị hoặc lây lan ra xung quanh.

Chú thích ảnh

Theo đó, khu bệnh viện dã chiến sẽ là nơi chăm sóc cho những bệnh nhân nặng có yếu tố nghi ngờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Đặc biệt, trong trường hợp nếu dịch covid-19 bùng phát mạnh, vượt quá khả năng đáp ứng của bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương thì bệnh viện dã chiến này sẽ sẵn sàng là nơi chia lửa, hỗ trợ tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân mắc covid - 19.

Hằng Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/thanh-lap-benh-vien-da-chien-ngay-trong-khuon-vien-benh-vien-bach-mai-san-sang-chia-lua-20210208172448413.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY