MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Thanh niên 26 tuổi bị cắt của quý vì ung thư D**ng v*t

(MangYTe)- Dù chưa lập gia đình nhưng do phát hiện ung thư D**ng v*t ở giai đoạn 2, các bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ một nửa cậu nhỏ để bảo toàn tính mạng cho thanh niên 26 tuổi.
Mục lục

Các bác sĩ bệnh viện da liễu trung ương vừa qua đã phải phẫu thuật cắt 1/2 D**ng v*t của một thanh niên gần 26 tuổi sau khi chẩn đoán anh này bị ung thư D**ng v*t giai đoạn 2.

Bệnh nhân cho biết anh bị hẹp bao quy đầu nhưng tình trạng này không gây khó khăn gì trong sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. tuy nhiên, cách đây gần 1 năm vùng bìu đau, thâm nhiễm, có hiện tượng loét chảy dịch, "của quý" xuất hiện khối xùi và "có mùi" khó chịu. nghĩ mình bị bệnh xã hội nên anh này có mua Thu*c tự điều trị và đắp Thu*c để chữa bệnh "khó nói", chỉ đến khi tình trạng này ngày càng nặng, gây đau đớn, khó chịu, bệnh nhân mới đến bệnh viện khám. tại bệnh viện da liễu trung ương, bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật cắt một phần D**ng v*t và điều trị hoá chất.

Thanh niên 26 tuổi bị cắt của quý vì ung thư D**ng v*t - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân ung thư D**ng v*t

Theo bác sĩ nguyễn đình quân, khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng, bệnh viện da liễu trung ương đây chỉ là một trong số khá nhiều trường hợp ung thư D**ng v*t điều trị tại bệnh viện này. bệnh nhân này dù phải cắt bỏ một nửa "của quý" nhưng may mắn chưa di căn tới các bộ phận khác nên sau khi điều trị, bệnh nhân đã lập gia đình và có con. tuy nhiên, bác sĩ quân cho biết hầu hết bệnh nhân ung thư D**ng v*t đến cơ sở y tế ở giai đoạn muộn (từ giai đoạn 2) nên việc bảo tồn toàn bộ "cậu nhỏ" là không thể. bởi những trường hợp này, khối u đã di căn hạch, ổ bụng thậm chí lên phổi. đáng nói là có không ít trường hợp trước khi đến bệnh viện điều trị vì e ngại nên đã tìm kiếm các bài Thu*c và đắp Thu*c nam không rõ nguồn gốc. sau một thời gian tự chữa, tình trạng viêm loét càng lan rộng, V*ng k*n đau nhiều, chảy dịch, khối xùi to hơn, bệnh nhân mới đến cơ sở y tế.

Theo bác sĩ quân, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư D**ng v*t, tuy nhiên phần lớn bệnh gặp ở bệnh nhân có hẹp bao quy đầu, một số ít trường hợp do nhiễm virus papillomavirus ở người (hpv).... "với tình trạng hẹp bao quy đầu, dù không phải nguyên nhân gây ung thư D**ng v*t nhưng là yếu tố tạo điều kiện khiến nam giới bị viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. viêm kéo dài nhiều năm có thể gây biến đổi tế bào và diễn tiến thành ung thư. tuy nhiên, bệnh rất khó được phát hiện và điều trị sớm do tình trạng hẹp bao quy đầu về lâu dài không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như quan hệ T*nh d*c nên nhiều nam giới thường không để ý hoặc chủ quan bỏ qua"- bác sĩ quân giải thích.

Thanh niên 26 tuổi bị cắt của quý vì ung thư D**ng v*t - Ảnh 2.

Nhiều bệnh nhân ung thư D**ng v*t nhập viện trong tình trạng muộn khiến điều trị khó khăn

Ngoài ra, bác sĩ quân cũng lưu ý những dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật như: tình trạng viêm, sưng khi bị hẹp bao quy đầu, có nốt sùi nhỏ, loét ở vùng quy đầu, dễ chảy máu khi vệ sinh hoặc khi quan hệ T*nh d*c... dễ nhầm lẫn với các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c nên nhiều "quý ông" thường e ngại khi đi khám bệnh. vì thế bệnh thường phát hiện muộn và việc phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ D**ng v*t, ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, gây suy giảm chức năng S*nh l* nam và chất lượng sống của "phái mạnh".

Ung thư D**ng v*t là căn bệnh khó nói nhưng nếu được điều trị sớm, "của quý" có thể được bảo tồn. với nam giới trưởng thành, nếu bị hẹp bao quy đầu, cần phải điều trị. "đây là phẫu thuật đơn giản, chỉ khoảng 15 phút, bệnh nhân được xuất viện trong ngày. tuy nhiên, nên thực hiện phẫu thuật này tại các cơ sở y tế chuyên khoa vì những cơ sở y tế không đảm bảo có thể khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng, phải điều trị biến chứng rất phức tạp. thực tế, bệnh viện đã phải sửa chữa cho không ít trường hợp bị biến chứng sau khi phẫu thuật hẹp bao quy đầu ở cơ sở y tế không đảm bảo. có trường hợp do phẫu thuật viên phẫu thuật quá tay đã cắt luôn phần hãm ở D**ng v*t khiến "cậu nhỏ" sau khi chữa bao quy đầu bị cong vẹo, không thể thẳng như trạng thái bình thường trước đó"- bác sĩ quân lưu ý.

D.Thu

Chia sẻ

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/thanh-nien-26-tuoi-bi-cat-cua-quy-vi-ung-thu-duong-vat-20200531075541337.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY