MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh chưa phát hiện lây nhiễm từ ca tái mắc Covid-19 tại quận 3

(HNMO) - Có 28/61 trường hợp F1 và 283/299 trường hợp tiếp xúc khác với ca tái mắc Covid-19 trên địa bàn quận 3 thành phố Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
Mục lục

(hnmo) - có 28/61 trường hợp f1 và 283/299 trường hợp tiếp xúc khác với ca tái mắc covid-19 trên địa bàn quận 3 thành phố hồ chí minh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút sars-cov-2.

Chiều 8-5, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (hcdc) thông tin, đã xác định được 61 trường hợp f1, chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 28 trường hợp có kết quả âm tính, 33 trường hợp đang chờ kết quả. cơ quan y tế thực hiện cách ly tại nhà 299 trường hợp tiếp xúc khác, lấy mẫu xét nghiệm giám sát. kết quả: 283 trường hợp âm tính, 6 trường hợp đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 6-5, HCDC nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới về 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 khi đến xét nghiệm để xuất cảnh. Qua truy xét dịch tễ, cơ quan chức năng phát hiện trường hợp này chính là bệnh nhân 2.458, từng được cách ly, điều trị tại An Giang và đã xuất viện từ ngày 27-3-2021.

Ngày 19-4, sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, người này lên thành phố hồ chí minh và thuê nhà trong hẻm 359 đường lê văn sĩ, quận 3.

Cũng từ ngày 8-5, ngành y tế thành phố hồ chí minh triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để sàng lọc covid-19 tại sân bay tân sơn nhất. theo đó, mỗi ngày, cơ quan chuyên môn sẽ lấy 500 mẫu xét nghiệm, bao gồm 450 mẫu của hành khách trên các chuyến bay đến thành phố hồ chí minh và 50 mẫu của các nhân viên sân bay.

Tính đến chiều 8-5, thành phố hồ chí minh đang điều trị cho 25 ca mắc covid-19. tất cả đều có sức khỏe ổn định. từ ngày 19-4 đến nay, cơ quan y tế đã tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 2 cho 56.921 người (gồm nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay tân sơn nhất). các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và tất cả đều ổn định.

Toàn thành phố có 2.779 người đang cách ly tập trung, 35 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/998686/thanh-pho-ho-chi-minh-chua-phat-hien-lay-nhiem-tu-ca-tai-mac-covid-19-tai-quan-3)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY