MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm được khoảng 22 triệu mũi vắc xin phòng Covid-19

(HNMO) - Ngày 13-7, thành phố Hồ Chí Minh triển khai 219 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn thành phố.
Mục lục

(hnmo) - ngày 13-7, thành phố hồ chí minh triển khai 219 điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 trên toàn thành phố. cùng ngày, tỉnh lâm đồng ghi nhận ca t* vong đầu tiên trong hơn 3 tháng qua do covid-19. đáng chú ý, bệnh nhân này chưa tiêm vắc xin phòng bệnh.

Ngày 13-7, ngành y tế thành phố hồ chí minh tiếp tục triển khai 219 điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 trên toàn thành phố để tiêm cho người dân (từ 5 tuổi trở lên).

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (hcdc), thành phố đã tiêm được khoảng 22 triệu mũi vắc xin, bao gồm hơn 8,5 triệu mũi 1; hơn 7,6 triệu mũi 2; khoảng 690 nghìn mũi bổ sung; khoảng 4,5 triệu mũi 3 và hơn 718 nghìn mũi 4.

Phó Giám đốc điều hành HCDC Nguyễn Hồng Tâm cho biết, thành phố sẽ duy trì các điểm tiêm chủng quy mô rộng này đến hết tháng 7-2022.

Đáng chú ý, ngày 13-7, tại tỉnh Lâm Đồng có 1 ca T* vong do Covid-19. Bệnh nhân này (91 tuổi; ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối và chưa tiêm vắc xin. Đây là ca T* vong đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng trong hơn 3 tháng qua.

Sở y tế tỉnh lâm đồng yêu cầu trung tâm y tế huyện bảo lâm tìm hiểu và báo cáo, giải trình vì sao trên địa bàn có người dân thuộc nhóm nguy cơ lại chưa được tiêm vắc xin phòng covid-19. các địa phương trong tỉnh lâm đồng đang tích cực triển khai tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt thứ 48 để duy trì miễn dịch cộng đồng.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1036817/thanh-pho-ho-chi-minh-da-tiem-duoc-khoang-22-trieu-mui-vac-xin-phong-covid-19)
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ

  Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ
  Các chuyên gia nhận định, trường hợp trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An hôm 20/10 vừa qua có thể do sốc phản vệ, không liên quan đến quy trình tiêm chủng.
 • Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi

  Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Tăng cường kiểm soát phụ gia sản xuất bánh trung thu

  Tăng cường kiểm soát phụ gia sản xuất bánh trung thu
  SKĐS -Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian gần đây có nhiều phản ánh về tình trạng kinh doanh, sử dụng các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất bánh Trung thu
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Dừng lưu hành 33 lô thực phẩm chức năng

  Dừng lưu hành 33 lô thực phẩm chức năng
  Từ ngày 7 -14/8/ 2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 112 triệu đồng, tạm dừng lưu thông 11 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của 04 công ty ghi nhãn không đúng quy định
 • Cách phòng tránh động vật tấn công

  Cách phòng tránh động vật tấn công
  Tuyên truyền cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ sự nguy hiểm khi bị động vật cắn và các loại động vật cắn thường gặp.
 • Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B

  Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B
  Không ít thai phụ nhiễm viêm gan B mà không biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện bệnh thì thai đã được vài tháng tuổi.
 • Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV

  Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV
  . Cứ mỗi 2 phút là có 1 người Tu vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. 75% cả nam và nữ có nguy cơ lây nhiễm virút HPV một lần trong đời.
 • Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?

  Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?
  Kính chào Mangyte, Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé có được không? Và nên tiêm ở địa chỉ nào? Xin chân thành cảm ơn. (Hoài Anh - Bình Dương)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY