MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

(HNMO) - Ngày 2-7, ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh triển khai 5 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Mục lục

(hnmo) - ngày 2-7, ngành y tế thành phố hồ chí minh triển khai 5 điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

Các điểm tiêm cho trẻ em hôm nay đều tại quận 6, bao gồm trung tâm y tế quận và trạm y tế các phường 1, 5, 10 và 11.

Cũng từ ngày 2-7, ngành y tế thành phố hồ chí minh tạm ngưng tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi và sẽ tiêm ngay khi bộ y tế phân bổ vắc xin loại này về cho thành phố.

* Từ ngày 2-7, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH) phối hợp với Sở Y tế Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam lần 3 - năm 2022 với chủ đề “Hướng về y tế cơ sở”. Giải thưởng đã được tổ chức thành công vào các năm 2020 và 2021 với những chủ đề khác nhau, nhằm tôn vinh những đóng góp của các tập thể, cá nhân và giới thiệu rộng rãi các thành tựu, công trình y khoa của ngành Y tế.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng lần 3 sẽ tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có những đổi mới sáng tạo, những thành tựu nổi bật đang triển khai, ứng dụng tại tuyến y tế cơ sở (Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, xã, thị trấn, y tế thôn bản, mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng, mạng lưới cấp cứu ngoại viện, y tế trường học, cơ quan, xí nghiệp,…).

Các cá nhân và đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia Giải thưởng gửi thông tin sản phẩm về Sở Y tế bằng văn bản chính thức và gửi nhanh file mềm qua địa chỉ email nguyenduyenanh1602@yahoo.com trước 17h ngày 15-9-2022 để Hội đồng thẩm định và chuyển danh sách, thông tin các sản phẩm đăng ký Giải thưởng sang VOH trước ngày 15-10-2022.

Dự kiến cuối tháng 1-2023, VOH sẽ tổ chức cho công chúng bình chọn 10 thành tựu y khoa tiêu biểu nhất (thời gian bình chọn kéo dài trong 2 tuần). Gala trao giải “Thành tựu y khoa Việt Nam 2022” sẽ được diễn ra vào ngày 27-2-2023 nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1035944/thanh-pho-ho-chi-minh-tiep-tuc-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-em)
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY