MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh: Triển khai Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

(HNMO) - Ngày 1-8, ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh triển khai Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, với quyết tâm nâng cao hơn nữa tỷ lệ trẻ từ 5-17 tuổi được tiêm đủ các mũi vắc xin cần thiết.
Mục lục

(hnmo) - ngày 1-8, ngành y tế thành phố hồ chí minh triển khai tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em, với quyết tâm nâng cao hơn nữa tỷ lệ trẻ từ 5-17 tuổi được tiêm đủ các mũi vắc xin cần thiết.

Tại quận 8, điểm tiêm tại Trường Tiểu học Hoàng Minh Đạo (số 252 đường Bông Sao, phường 5), nhiều phụ huynh đưa con đến điểm tiêm để được tiêm mũi 1, mũi 2 hoặc mũi nhắc lại theo quy định. Công tác đăng ký tiêm, khám sàng lọc và tiêm chủng, theo dõi sau tiêm được thực hiện tốt. Điểm tiêm có cả đội vận chuyển cấp cứu ứng trực.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, việc quận 8 chỉ triển khai duy nhất 1 điểm tiêm tại trường học trong ngày đầu tiên của Tháng cao điểm là chưa phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu của phụ huynh học sinh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 8 cần mở thêm nhiều điểm tiêm tại trường học trong thời gian tới.

Tại điểm tiêm Trường THPT Lê Thánh Tôn, và Trường THCS Nguyễn Hiền (quận 7), công tác tiêm chủng cũng được thực hiện đầy đủ, suôn sẻ. Ngay sau buổi sáng, các điểm tiêm đã khắc phục một số tồn tại như: Cần nhiều nhân viên y tế hơn để tránh học sinh ùn ứ vì chờ đợi; tách chỗ ngồi của phụ huynh học sinh ra xa khu vực tiêm…

Tại điểm tiêm trường thcs bình chánh, trung tâm y tế huyện bình chánh đã phối hợp lực lượng chính quyền địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 cho đối tượng học sinh tại trường. cùng với đó, các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động để các bậc phụ huynh đồng thuận đưa con em đi tiêm ngày một nhiều hơn.

Tương tự, công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5-17 tuổi cũng được các huyện hóc môn, nhà bè và nhiều địa phương khác của thành phố hồ chí minh triển khai tốt.

Cuối ngày 1-8, sở y tế thành phố hồ chí minh đã tổng hợp những vấn đề phát sinh trong ngày đầu triển khai tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em và đưa ra kế hoạch thực hiện ngay từ ngày 2-8.

Theo đó, ngành y tế kiến nghị ngành giáo dục tăng cường và cập nhật nội dung tin nhắn tiêm vắc xin gửi đến các bậc phụ huynh một cách đầy đủ, chi tiết hơn. sở y tế cũng đã tham mưu ubnd thành phố hồ chí minh cho phép triển khai gửi tin nhắn với nội dung tuyên truyền lợi ích của tiêm vắc xin phòng covid-19 đến mọi người dân.

Trong Tháng cao điểm, Sở Y tế yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi của thành phố Hồ Chí Minh (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng thành phố) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm và số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức; đồng thời, yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố sẵn sàng bố trí các xe cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm.

Pgs.ts tăng chí thượng, giám đốc sở y tế thành phố hồ chí minh nhấn mạnh, trong tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ, sở y tế sẵn sàng điều động nhân sự để hỗ trợ mở thêm nhiều điểm tiêm tại địa phương, phấn đấu trong tháng 8, gia tăng số lượng trẻ đến tiêm tăng gấp 3-4 lần so với các tháng trước.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1038371/thanh-pho-ho-chi-minh-trien-khai-thang-cao-diem-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-em)
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?

  Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?
  An toàn tiêm chủng là an toàn cho cả người tiêm, người được tiêm, nhà cung cấp dịch vụ y tế, bên tổ chức nhận dịch vụ y tế, và xã hội. Sau những trường hợp Tu vong và phản ứng sau khi tiêm vắc xin, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư, quyết định, hướng dẫn liên quan để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Những quy định an toàn tiêm chủng là bắt buộc thực hiện đối với các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ

  Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ
  Các chuyên gia nhận định, trường hợp trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An hôm 20/10 vừa qua có thể do sốc phản vệ, không liên quan đến quy trình tiêm chủng.
 • Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi

  Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Cách phòng tránh động vật tấn công

  Cách phòng tránh động vật tấn công
  Tuyên truyền cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ sự nguy hiểm khi bị động vật cắn và các loại động vật cắn thường gặp.
 • Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B

  Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B
  Không ít thai phụ nhiễm viêm gan B mà không biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện bệnh thì thai đã được vài tháng tuổi.
 • Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV

  Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV
  . Cứ mỗi 2 phút là có 1 người Tu vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. 75% cả nam và nữ có nguy cơ lây nhiễm virút HPV một lần trong đời.
 • Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?

  Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?
  Kính chào Mangyte, Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé có được không? Và nên tiêm ở địa chỉ nào? Xin chân thành cảm ơn. (Hoài Anh - Bình Dương)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY