MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện chuỗi lây mới cần điều tra dịch tễ

(HNMO) - Tính từ 18h ngày 9-6 đến 6h ngày 10-6, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới Covid-19 (BN9606-BN9631).
Mục lục

(hnmo) - tính từ 18h ngày 9-6 đến 6h ngày 10-6, thành phố hồ chí minh ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới covid-19 (bn9606-bn9631).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, trong số các ca mắc mới, có 8 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. Tất cả có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, lấy mẫu xét nghiệm các lần sau trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa mới cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, có 5 trường hợp là F1 đã được công bố trước đây cũng nằm trong khu vực phong tỏa. 13 trường hợp còn lại liên quan đến 1 chuỗi lây nhiễm đang điều tra dịch tễ.

Như vậy, trong 26 trường hợp mắc mới có 13 trường hợp đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. 13 trường hợp đang điều tra dịch tễ là: Huyện Củ Chi (8); các quận: Bình Chánh (2), Tân Bình (2), Bình Tân (1).

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1002227/thanh-pho-ho-chi-minh-xuat-hien-chuoi-lay-moi-can-dieu-tra-dich-te)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY