MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thảo dược góp phần bảo vệ sức khỏe gan

Nấm linh chi, núc nác, hà thủ đô, nấm bào ngư, hoài sơn... góp phần giúp bổ gan thận, điều trị suy nhược, hỗ trợ tăng sức đề kháng.
Mục lục

Gan có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm giảm hoặc vô hiệu hóa chất độc hại xâm nhập vào qua đường tiêu hóa. đồng thời, cơ quan làm giảm bớt độc tính, thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể. vì những vai trò cần thiết đối với sức khỏe nên mỗi người cần phải bảo vệ lá gan.

Graphical

Để gan không phải làm việc quá tải mỗi người cần thực hiện lối sống khoa học, bao gồm chế độ ăn uống nhiều rau củ, trái cây và các bài tập thể dục. bạn bổ sung các loại thảo dược hỗ trợ tăng cường khả năng bổ can thận, khử độc cho gan, giúp gan khỏe mạnh, hỗ trợ đẩy lùi bệnh như:

nấm linh chi: có tác dụng hỗ trợ và phòng ngừa bệnh, góp phần bổ gan, giàu chất chống oxy hóa.

núc nác, hoa marigold, đan sâm: là những dược liệu giàu các hợp chất bioflavonoid có cấu trúc phân tử dạng ortho-diphenol và nhiều nhóm hydroxyl-phenol. do vậy, hoạt tính sinh, dược học của chúng phong phú, đa dạng, tốt cho sức khỏe gan.

hà thủ ô đỏ: có thành phần hoạt chất chủ yếu là tanin, có dẫn xuất anthraglycosid và lecithin. các anthraglycosid có tác dụng làm tăng sự bài tiết của dịch tràng, xúc tiến sự co bóp của ruột, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện dinh dưỡng. thảo dược có tác dụng hỗ trợ bổ can thận, trị thần kinh suy nhược, các bệnh về thần kinh, ích huyết (tạo máu), khỏe gân cốt, trường thọ.

Naturenz Gold với thành phần 7 loại thảo dược quý, giúp giảm các triệu chứng bệnh viêm gan và cải thiện các vấn đề về gan tốt hơn.(Nguồn: DHG)

Naturenz gold với thành phần 7 loại thảo dược quý, giúp giảm các triệu chứng, cải thiện vấn đề về gan. ảnh: dược hậu giang.

Nấm bào ngư: còn gọi là nấm sò, vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân. Theo y học cổ truyền, nấm bào ngư có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp, chống béo phì, đẩy lùi bệnh đường ruột. Các kết quả nghiên cứu về nấm bào ngư cho biết, hàm lượng protein trong nấm cao, thành phần các amino acid cân đối, có đầy đủ amino acid không thay thế, nhiều acid béo không no, acid folic và vitamin. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của nấm cao, tốt cho gan. Thành phần lovastatin ở nấm có khả năng giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu, thành phần pleurotin có tác dụng kháng nhiều loại khuẩn gram.

hoài sơn: thảo dược vị ngọt tính bình, vào 4 kinh (tỳ, vị, phế, thận), có mặt trong hầu hết các bài thuốc cho tiêu hóa. hoài sơn có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, ngoài ra có những hoạt chất sinh học khác như allantoin, amino-acid tự do, acginin, cholin, saponin...

Lê Nguyễn

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/thao-duoc-gop-phan-bao-ve-suc-khoe-gan-4222620.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY