MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thất vọng vì điểm cao nhưng không đậu vào trường mình mong muốn, nữ sinh ở Quảng Nam treo cổ tự tử

Nguyện vọng được học một trường ĐH luật nhưng vào chiều 4-10, khi trường này công bố điểm chuẩn thì điểm số của H. không đủ đậu. Có thể vì điểm cao nhưng không đậu vào trường mình mong muốn nên H đã treo cổ tự tử.
Mục lục

Theo thông tin trên báo người lao động, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 5-10, người dân bất ngờ phát hiện em nguyễn thị h. (sn 2002; ngụ thôn quý hương, xã bình quý) treo cổ tự tử ở nhà mình nên cấp tốc đưa đến bệnh viện nhưng em h. đã tử vong trước đó.

Thất vọng vì điểm cao nhưng không đậu vào trường mình mong muốn, nữ sinh ở Quảng Nam treo cổ tự tử - Ảnh 2.

Ba em H. đau buồn trước sự ra đi đột ngột của cô con gái

Lãnh đạo công an xã bình quý cho hay đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao em h. tự tử. tuy nhiên, rất có thể cô gái trẻ này nghĩ quẫn vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường đh như mình mong muốn. trong khi đó, gia đình em có hoàn cảnh khá khó khăn. mẹ h. mất sớm, ba h. không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai chị em h. ăn học (em trai h. năm nay lên lớp 11).

Theo thông tin từ bạn bè của h., tại kỳ thi tốt nghiệp thpt vừa qua, h. thi được số điểm khá cao. em có nguyện vọng theo học một trường đh luật nhưng vào chiều 4-10, khi trường này công bố điểm chuẩn thì điểm số của h. không đủ đậu.

Trước hoàn cảnh khó khăn của H., một người bạn thân đã lên Facebook kêu gọi mọi người ủng hộ tiền để lo đám tang cho em. Cô gái này viết: "H. là một người tính rất nhiệt tình, ai tiếp xúc rồi cũng sẽ rất quý bạn ấy, một người bạn tốt, một người con ngoan của gia đình, vì mẹ mất sớm nên mọi việc đều gánh trên vai người chị cả này, nhưng không ngại khổ H. luôn là học sinh giỏi của lớp, học sinh ngoan của trường.

Vậy mà học tài thi phận, chỉ vì không gặp đựơc may mắn, thi điểm cao nhưng lại không đỗ các nguyện vọng, h. đã suy nghĩ nông nổi rồi tự tử, để lại người cha già cùng đứa em trai đang học dang dở. hoàn cảnh của bạn rất khó khăn, nhà rất xa trường nhưng vẫn chịu khó đi học vất vả…".

Theo Nguoiduatin.vn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/giai-tri/that-vong-vi-diem-cao-nhung-khong-dau-vao-truong-minh-mong-muon-nu-sinh-o-quang-nam-treo-co-tu-tu-2020100620095397.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY