MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Thấy con ngồi học mãi một tư thế, bà mẹ lên phòng kiểm tra thì đứng hình khi biết sự thật, còn cư dân mạng không ngừng khen: Thiên tài

Thật không thể tin được đây lại là ý tưởng của một đứa trẻ 5 tuổi, một cư dân mạng nhận xét.
Mục lục

Là mẹ của hai đứa con nhỏ, bà mẹ hotmom nổi tiếng người Úc, Laura Mazza, rất bận rộn với các công việc của mình. Vì vậy, có những lúc chị Laura bận đến nỗi không có thời gian để giám sát con trai Luca (5 tuổi,) khi cậu bé học trực tuyến.

Song, chị Laura đã nghĩ ra một giải pháp là sẽ gọi facetime cho con trong khi con đang học online. Để mỗi khi có gì thắc mắc, Luca sẽ có thể hỏi mẹ và nhận được câu trả lời ngay lập tức.

Mọi chuyện diễn ra ổn thỏa cho đến ngày 20/4 vừa qua. Chị Laura kể: "Hôm đó, Luca khá im lặng trong buổi học, nhưng vì tôi vẫn nghe thấy tiếng giáo viên giảng bài nên yên tâm là con đang học".

Tuy nhiên, sau nhiều lần nhìn lên màn hình điện thoại, bà mẹ 2 con thấy con cứ giữ nguyên 1 tư thế nửa háo hức nửa ủ rũ. Vì vậy, chị Laura đã nói qua điện thoại rằng con có thể nghỉ một lát. Nhưng điều đáng chú ý là tư thế của bé trai vẫn không thay đổi, đồng thời Luca cũng không trả lời mẹ. Thậm chí, ngay cả khi chị Laura hỏi đùa là "con đang chơi trò đóng băng à?", thì vẫn chỉ có sự im lặng đáp lại chị.

Thấy lạ, bà mẹ 2 con quyết định đi lên lầu kiểm tra con. "Khi đi đến gần phòng con, tôi nghe thấy giọng nói nhỏ của Luca. Con đang hát. Tôi nhìn vào phòng, con đang ở đó và ngồi chơi một cách vui vẻ với những đồ chơi của mình. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là con đã nghe thấy lời tôi nói nên mới chạy đi chơi. Nhưng tôi đã phải "đứng hình" khi nhìn qua bàn học của con", chị Laura kể tiếp.

Hóa ra, Luca đã lấy Ipad của em gái và chụp hình của mình với nhiều kiểu dáng khác nhau khi đang ngồi trên bàn học. Sau đó chọn ra 1 tấm rồi đặt ipad đối diện với chiếc điện thoại đang gọi facetime với mẹ.

"Ôi, vậy là tôi đã bị lừa. Từ sáng giờ tôi chỉ nhìn vào một bức hình để tin rằng con vẫn ngồi đó, lắng nghe giáo viên giảng bài. Nhưng tôi không mắng con được. Tôi thấy chuyện này rất buồn cười, đồng thời phải thừa nhận rằng Luca khá thông minh", bà mẹ chia sẻ.

Sau khi quyết định đăng câu chuyện này lên facebook, rất nhiều người hâm mộ đã thả icon "haha" kèm với những lời bình luận khen Luca nức nở về màn qua mặt mẹ độc đáo.

- Luca thông minh quá!

- Không thể tin được đây là ý tưởng của một đứa trẻ 5 tuổi.

- Con tôi cũng đã từng làm như thế này. Bọn trẻ ngày càng thông minh và công việc làm cha mẹ ngày càng khó khăn.

- Đây là ý tưởng của một thiên tài!

HỒNG HẠNH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/thay-con-ngoi-hoc-mai-mot-tu-the-ba-me-len-phong-kiem-tra-thi-dung-hinh-khi-biet-su-that-con-cu-dan-mang-khong-ngung-khen-thien-tai-222020234105813567.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY