Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thay đổi lối sống yêu thương và lành mạnh để đồng hành cùng người thân yêu trên mọi hành trình cuộc sống

Bạn luôn quý trọng những phút giây đồng hành cùng người thân yêu trong từng giai đoạn của cuộc sống. Bạn mong muốn được tận mắt nhìn thấy con cái mình lớn lên mỗi ngày, hay trân trọng những thời khắc đáng quý khi ở bên cha mẹ đang ngày một già đi.
Mục lục

liệu có điều gì vẫn còn khiến bạn luôn băn khoăn, trăn trở? đó có phải là: làm sao để thay đổi lối sống của chính mình và gia đình thêm lành mạnh, tích cực hơn để đồng hành bên nhau thật dài lâu?

Hãy thử tưởng tượng một ngày đẹp trời, bạn đang tham dự một bữa tiệc trọng đại của người thân thương và không may, những cơn đau nhói lồng ngực liên tục, bạn bị ngất đi và phải nhập viện. trong cơn mê sảng đó chỉ còn lại những hồi ức tươi đẹp về ngày xưa bên gia đình.

Thay đổi lối sống yêu thương và lành mạnh để đồng hành cùng người thân yêu trên mọi hành trình cuộc sống - Ảnh 1.

Liệu lúc đó bạn có mong rằng mình vẫn còn cơ hội để tỉnh giấc?

Liệu ngày trọng đại của người thân bạn vẫn có thể diễn ra bình thường?

Liệu bạn và người thân không có chút lo lắng nào về viện phí, chi phí hủy đám tiệc… và nguồn tài chính gia đình luôn sẵn sàng để chi trả cho những tình huống bất trắc?

Có thể bạn sẽ không ngờ đến nhưng những thói quen xấu hàng ngày đang dần dần làm hao mòn cả về sức khỏe, tinh thần lẫn tài chính của bạn và gia đình.

Khi bạn quá bận rộn để về ăn cơm nhà cùng người thân và giải quyết bao tử rỗng bởi thức ăn nhanh, tiện lợi nhưng không đảm bảo vệ sinh.

Khi bạn đắm chìm trong việc khẳng định bản thân với cấp trên, đồng nghiệp hay bạn bè qua những chầu ăn nhậu thâu đêm suốt sáng.

Khi bạn "chuộng" những món ăn đường phố hơn việc tự mình vào bếp nấu những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Vài điếu thuốc lá mỗi ngày khiến bạn cảm thấy bị nghiện và không bỏ được thói quen xấu này?

Và bạn cũng chẳng có đủ thời gian để thăm khám bác sĩ hay kiểm tra sức khỏe định kỳ?

Trên đây là những lý do phổ biến rất dễ gây ra đột quỵ khi tích tụ lâu dài, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và tiêu tốn tài sản của cả gia đình bạn.

Thay đổi lối sống yêu thương và lành mạnh để đồng hành cùng người thân yêu trên mọi hành trình cuộc sống - Ảnh 2.

Vậy để phòng ngừa đột quỵ ngay từ hôm nay, đâu là những thói quen mà bạn nên duy trì mỗi ngày?

✔ Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao

✔ Tránh xa thuốc lá & rượu bia

✔ Chế độ dinh dưỡng hợp lý

✔ Kiểm tra huyết áp mỗi ngày với máy đo huyết áp bắp tay B3 AFIB Advanced

Máy đo huyết áp tầm soát đột quỵ b3 afib advanced với công nghệ 4g của microlife thương hàng đầu thế giới đến từ thuỵ sĩ:

- Đo huyết áp hoàn toàn tự động với công nghệ AFIBsens+ tiên tiến tầm soát rung nhĩ phòng ngừa đột quỵ cho kết quả chính xác chỉ trong 1 lần đo.

- Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi & dễ sử dụng.

- Cảnh báo Rung Nhĩ (AF) giúp phòng ngừa đột quỵ ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Microlife B3 AFIB Advanced sẽ giúp bạn phát hiện rung nhĩ và tăng huyết áp kể cả khi bạn chưa thấy triệu chứng với công nghệ phát hiện rung nhĩ (AF) khi đo huyết áp tại nhà.

Rung nhĩ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên đột quỵ nhưng thường không có triệu chứng. Máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced được kiểm nghiệm lâm sàng phù hợp cho cả những nhóm đối tượng đặc biệt, do đó đảm bảo kết quả đo chính xác cho mọi người.

Công nghệ AFIBsens+ giúp phát hiện rung nhĩ để phòng ngừa đột quỵ tại nhà, bộ nhớ 99 lần và hiển thị kết quả trung bình của tất cả các lần đo trước đó, chỉ báo thông minh giúp dễ dàng nhận biết tình trạng huyết áp nhờ cột phân loại.

Kiểm tra thường xuyên tại nhà bằng máy đo huyết áp Microlife với công nghệ AFIBsens+ được khuyến khích để giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ hoặc đau tim.

Hãy thay đổi lối sống yêu thương và lành mạnh mỗi ngày, vì một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên những người thân yêu!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thay-doi-loi-song-yeu-thuong-va-lanh-manh-de-dong-hanh-cung-nguoi-than-yeu-tren-moi-hanh-trinh-cuoc-song-20201215131028541.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY