MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Thay đổi thói xấu để kéo dài “lửa yêu”

Nhiều người cho rằng, khả năng tình dục phụ thuộc vào lượng hormon của cơ thể, vào tuổi tác... mà quên mất rằng, đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ.
Mục lục
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuổi trẻ và lượng hormon sinh dục chỉ chiếm 50% quyết định bạn có đời sống tình dục tốt hay không. Một nửa còn lại là tinh thần và sức khỏe.

Cuộc sống càng hiện đại, càng bận rộn thì con người, nhất là giới trẻ càng rơi vào thói quen xấu như ăn uống không đủ chất, không có thời gian hoặc lười vận động, rèn luyện thể chất, luôn bị stress, ngủ không ngon giấc... và nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới nhưng quên cả chuyện ấy. Bởi 50% khả năng tình dục phụ thuộc vào tinh thần và sức khỏe.

Điều này hoàn toàn logic, bởi nếu bạn thấy tâm trạng không tốt, mệt mỏi, kiệt sức, thì dù lượng hormon adrenalin có cao đến đâu thì bạn cũng khó tìm thấy hứng thú hay hưng phấn khi bước chân vào phòng ngủ. Để có sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần thật tốt, không gì bằng ăn uống đủ chất, tập thể dục đều đặn, thư giãn tâm hồn và ngủ ngon giấc. Hãy thay đổi thói quen ăn uống của bạn càng sớm càng tốt. Cần thiết lập một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết. Đó là điều vô cùng quan trọng không chỉ cho sức khỏe mà còn cho cả đời sống tình dục của chính bạn.

Bạn nên biết rằng, hoạt động thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người. Các bài tập thể dục còn được coi là liều thuốc bổ tuyệt vời nhất để cải thiện vấn đề chăn gối cho những người “uể oải”, kéo dài lửa yêu cho những người bước vào tuổi trung niên và cho những người coi chuyện yêu đương quan trọng như cơm ăn, nước uống hằng ngày. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp nam giới tránh được tình trạng rối loạn cương do có thể cải thiện khả năng lưu thông máu.

Ham muốn tình dục có liên quan mật thiết đến trạng thái tâm lý. Khi bạn thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ, yêu đời... nhu cầu được yêu của bạn cũng cao hơn, mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, dù cuộc sống bận rộn đến đâu, khi bước chân về nhà, bạn phải để đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn. Chỉ cần 5 - 10 phút thôi, bạn sẽ thấy thoải mái, tự tin, hạnh phúc và tràn đầy sinh lực khi cùng người bạn đời bước vào chốn riêng tư.

Cuối cùng, một giấc ngủ sâu, ngủ ngon cũng khiến chuyện ấy được cải thiện. Hãy bỏ những thói quen xấu như xem phim, đọc truyện quá muộn. Phải tạo cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ, ngủ thật sâu giấc.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »