MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thầy giáo Mỹ gây sốt vì bao học sinh trà sữa: Các em cứu lấy cuộc sống của tôi

“Thầy giáo quốc dân” hay “người thầy tuyệt vời nhất quả đất” là cách mà nhiều dân mạng gọi anh Nick (39 tuổi, quốc tịch Mỹ) khi câu chuyện anh trả tiền trà sữa cho học sinh lan tỏa và có hàng chục nghìn lượt tương tác.
Mục lục

Theo tìm hiểu của thanh niên, nick là tên thường gọi của thầy nicholas mckenna, hiện dạy tiếng anh tại trường thpt gia định (tp.hcm).

Món quà nhỏ để các em được vui

Kể lại với thanh niên, em lê thùy dương (16 tuổi, ngụ q.bình thạnh), người đăng tải câu chuyện thầy giáo tây trả tiền trà sữa cho học sinh, cho biết giờ ra chơi dương cùng một người bạn ra trước cổng trường mua trà sữa thì thấy một người thầy nước ngoài dạy ở trường em đi đến và đưa cho cô bán nước một tờ 200.000 đồng. “mất một lúc, em và các bạn mới hiểu được ý thầy là thầy muốn trả tiền nước cho tất cả các học sinh có mặt lúc đó. bọn em đứng hình 5 giây vì quá bất ngờ. thầy hỏi nhiêu tiền đó đủ chưa, hỏi mấy lần rồi rời đi”, dương nhớ lại.

Dù rất vui vì được bao hẳn ly trà sữa to đùng, nhưng Dương và nhiều bạn cũng thắc mắc không biết vì sao thầy lại dành một tình cảm đặc biệt cho các em học sinh đến vậy.

Tâm sự với chúng tôi, Nick cho biết anh vẫn thường mua cà phê, trà sữa cho học sinh dù cuộc sống không quá khá giả. “Lúc làm như vậy, tôi chỉ nghĩ đó là một món quà nhỏ để các em được vui, thấy các em vui vẻ tôi cũng vui theo. Đó là cách để tôi có thể thể hiện tình cảm của mình sau những bài giảng nghiêm khắc trên lớp. Các em vẫn còn là những đứa trẻ và cần thấy được những việc làm tốt hằng ngày để biết cách giúp đỡ lẫn nhau”, anh Nick nói và cho biết “rất bối rối và ngượng ngùng” khi câu chuyện của mình được chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi chỉ là một người bình thường không có gì đặc biệt, việc tôi làm cũng không có gì đáng để mọi người ca ngợi, vì giáo viên nào cũng làm như tôi mà”.

Thầy giáo Mỹ 'gây sốt' vì bao học sinh trà sữa: 'Các em cứu lấy cuộc sống của tôi' - ảnh 1

Bức ảnh thầy giáo tây tiến đến trả tiền trà sữa khiến nhiều học sinh bị “đốn tim”

Ảnh: Thùy Dương

“Các em đã cứu lấy cuộc sống của tôi”

Sang việt nam du lịch từ năm 2015, thầy giáo tây không ngờ mình phải lòng đất nước này. “tôi đi nhiều tỉnh thành vn để nhận ra mình là một phần của đất nước này, đất nước của những con người tử tế. tôi sống xa gia đình một vòng trái đất, nhưng không hề đơn độc, ngôi trường mà mình đang dạy là nhà, học sinh chính là gia đình”, anh nick bộc bạch.

Để có thêm thu thập, anh Nick cũng làm cho một công ty. Số tiền kiếm được, ngoài việc trang trải cuộc sống anh còn dùng để làm từ thiện, ủng hộ những người khó khăn. Khi dịch Covid-19 ập đến, anh đã hứa với học sinh là sẽ ở lại dạy đến khi nào các em không muốn mình dạy nữa thì thôi. “Khi dịch bệnh, tôi mua nước rửa tay và 300 kg xà phòng ủng hộ cho chùa, bệnh viện và đặt nó ở nhiều nơi công cộng TP.HCM. Tôi mong góp một chút công sức của mình cho VN”, anh chia sẻ.

Anh kể về vụ tai nạn trước Tết Nguyên đán 2021 khiến gan và thận bị thương nặng, cánh tay không thể khôi phục hoàn toàn như trước. “Mọi người đã giúp đỡ tôi rất nhiều về thuốc thang, chăm sóc. Các em học sinh đã làm tôi khóc vì dựng một video clip bảo rằng các em rất quý mến tôi, mong tôi sớm hồi phục và sớm quay lại giảng dạy. Chính các em đã cứu lấy cuộc sống của tôi, cho tôi động lực để vực dậy sau tai nạn”, Nick xúc động.

Thầy giáo Mỹ 'gây sốt' vì bao học sinh trà sữa: 'Các em cứu lấy cuộc sống của tôi' - ảnh 2

Bà Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, cho biết thầy Nick là giáo viên dạy tích hợp theo chương trình của Sở. “Theo chương trình này, sẽ có 2 đến 3 lớp thuộc khối 10 sẽ được học 15 tiết học toán, lý, hóa, sinh bằng tiếng Anh. Trường phối hợp với một trung tâm tiếng Anh và được họ giới thiệu thầy đến dạy”. Dù không phải là giáo viên hợp đồng nhưng theo nhiều thầy cô, thầy Nick luôn có trách nhiệm, lại thân thiện nên ai cũng yêu quý.

Khi được hỏi điều gì làm cho cuộc sống của anh hạnh phúc, Nick cười tươi rồi nói: “Tôi không cần mình quá giàu có hay nổi tiếng, tôi chỉ muốn giúp các em học sinh thực hiện được ước mơ của mình. Nhìn thấy các em có thể trở thành những người thành công, có ích cho xã hội là tôi hạnh phúc”.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/thay-giao-my-gay-sot-vi-bao-hoc-sinh-tra-sua-cac-em-cuu-lay-cuoc-song-cua-toi-1370878.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY