MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thấy mẹ chồng cũ đi bán rau, tôi ngỏ ý mua cho bà 2 mớ, nào ngờ lúc đưa tiền bà không nhận còn giật lại rau và bảo: Tôi không bán cho cô

Tôi chào hỏi rất đon đả nhưng mẹ chồng cũ không hề nói gì. Tôi có cảm giác bà coi tôi như kẻ thù vậy.
Mục lục

Chúng tôi kết hôn được 6 năm, con được 4 tuổi thì anh ấy bắt đầu đổi tính. Anh thường xuyên nhậu nhẹt la cà quán xá bỏ bê công việc nên bị đuổi việc. Thất nghiệp rồi anh cũng chẳng lo toan gì mà suốt ngày nằm ở nhà lên giọng hách dịch với tôi. Tôi thật không hiểu tại sao nữa. Còn bố mẹ chồng thì từ trước tới giờ đối xử với tôi rất lạnh nhạt. Con trai như vậy nhưng ông bà chẳng khuyên can răn dạy gì mà nói tôi không hiểu chồng, không trở thành chỗ dựa cho chồng để chồng phấn đấu làm ăn!!!

Tôi sống một thời gian dài trong stress và mệt mỏi. Cuối cùng tôi ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ và nộp đơn ly hôn đơn phương. Thời gian đó, mẹ chồng còn gọi điện mắng tôi là dở người và bảo tôi rồi sẽ hối hận. Nhưng tôi mặc kệ, vẫn nhất quyết ly hôn.

Thấy mẹ chồng cũ đi bán rau, tôi ngỏ ý mua cho bà 2 mớ, nào ngờ lúc đưa tiền bà không nhận còn giật lại rau và bảo: “Tôi không bán cho cô” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến giờ đã 2 năm trôi qua, thỉnh thoảng tôi cho con về thăm ông bà và còn mua cả quà cho bố mẹ chồng cũ nhưng lần nào con cũng mang về nói rằng ông bà không nhận. tôi cảm thấy rất buồn vì họ cố chấp như thế.

Hôm qua, trên đường đi làm về thì tôi thấy mẹ chồng cũ bán rau ở khu chợ gần nhà. bình thường tôi ít đi đường này, nhưng vì có việc nên mới rẽ luôn vào chợ mua thức ăn. lúc tôi đang lúi húi chọn rau thì nhìn thấy bà, thế nên tôi liền qua chỗ đó, mua cho bà 2 mớ rau cải. tôi chào hỏi rất đon đả nhưng bà không nói gì nên tôi đành tự nhặt rau lên.

Tôi không hỏi giá tiền mà đưa 50 ngàn ra và bảo bà cứ cầm cả thì bà không cầm mà hất mặt lên nói rằng: "Tôi không cần cô bố thí, cô đã không còn liên quan gì tới nhà tôi nữa". Rồi bà giật lại hai mớ rau: "Cô đi đi, tôi không bán cho cô".

Tôi buồn lắm Hướng Dương ạ. Sao họ luôn coi tôi như kẻ thù vậy? Dù sao tôi cũng từng là dâu con trong nhà cơ mà. Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên.

Thấy mẹ chồng cũ đi bán rau, tôi ngỏ ý mua cho bà 2 mớ, nào ngờ lúc đưa tiền bà không nhận còn giật lại rau và bảo: “Tôi không bán cho cô” - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng dương đang không hiểu tại sao bạn phải cố gắng lấy lòng mẹ chồng cũ trong khi cuộc hôn nhân của bạn đã chấm hết?

Sau khi ly hôn, nếu còn quý mến nhau thì có thể đi lại, thăm hỏi, không thì thôi, chẳng ai trách được ai. Và rõ ràng họ cũng đã thể hiện rằng bạn không còn liên quan tới gia đình họ nữa, vậy thì sao bạn phải lấy lòng, phải tỏ ra mình còn lưu luyến như thế? Đành rằng bạn sống tình cảm, luôn muốn sau khi kết thúc, mọi người vẫn có thể cười nói với nhau, nhưng một khi hiện thực không được như trong tưởng tượng thì cần gì phải buồn, cần gì phải suy nghĩ nhiều cho mệt mỏi đầu óc.

Bạn không cần phải băn khoăn quá nhiều về chuyện này, bạn đã làm đúng và hết khả năng của mình rồi. Giờ việc của bạn là sống thật hạnh phúc bên con, sống tốt hơn trước để mọi người thấy rằng bạn vẫn kiêu hãnh, vẫn ngẩng cao đầu và xinh đẹp, thành đạt hơn xưa. Còn những chuyện thuộc về nhà chồng cũ thì đừng vướng bận vào. Bạn cho con về thăm ông bà nội là đã thể hiện trách nhiệm của con cháu với ông bà rồi, không phải băn khoăn gì nữa hết.

Chúc bạn buông được những gánh nặng trong lòng và luôn vui vẻ hạnh phúc.

1

Theo Hướng Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/thay-me-chong-cu-di-ban-rau-toi-ngo-y-mua-cho-ba-2-mo-nao-ngo-luc-dua-tien-ba-khong-nhan-con-giat-lai-rau-va-bao-toi-khong-ban-cho-co-222020123189318.htm

Theo Hướng Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-me-chong-cu-di-ban-rau-toi-ngo-y-mua-cho-ba-2-mo-nao-ngo-luc-dua-tien-ba-khong-nhan-con-giat-lai-rau-va-bao-toi-khong-ban-cho-co/20240220092324042)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY