MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thầy phong thủy nhắc nhở: Kê giường ngủ theo 6 kiểu này gia chủ khó an yên, tài lộc không tụ

Khi kê giường ngủ, gia chủ nên tránh phạm phải những đại kỵ dưới đây để không làm ảnh hưởng đến phong thủy chung của căn nhà cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình.
Mục lục

Đầu giường chiếu thẳng ra cửa phòng

Trong phong thủy, để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng là một điều đại kỵ. Kê giường như vậy sẽ khiến gia chủ bị mất ngủ, trí tuệ giảm sút hoặc gặp hung vận. Tốt nhất nên kệ giường lệch với cửa ra vào. Nếu không thể dịch chuyển giường thì nên đặt một tấm bình phong ngăn ở giữa cửa và giường. Như vậy khi nằm trên giường mà mở cửa ra cũng sẽ có cảm giác riêng tư, tránh bị gió thổi bất ngờ gây cảm.

Đầu giường kê sát cửa sổ

Nhiều người cho rằng giường kê sát cửa sổ sẽ tạo sự thoáng đãng nhưng không phải vậy. Giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ vì tiếng òn, ánh sáng và các tác nhân khác. Theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ được coi là đặt ở chỗ không có điểm tựa vững chắc khiến vận trình bất định, ảnh hưởng tới sự nghiệp và sức khỏe.

Trên thực tế, kê đầu giường sát cửa cổ không đảm bảo tính riêng tư, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng ngoài ra cũng dễ gị kẻ gian lợi dụng lẻn và nhà trộm cắp đồ.

dai-ky-ke-giuong-ngu-01

Ảnh minh họa.

Đầu giường chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh hoặc kê sát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều xú uế. giường ngủ kê đối diện hoặc sát nhà về sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. dù bạn vệ sinh sạch sẽ thé nào thì mùi hôi, vi khuẩn trong nhà vệ sinh cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đầu giường chiếu thẳng hoặc kê sát bếp

Bếp là nơi đun nấu nên thường tỏa ra khí nóng và mùi dầu mỡ, thức ăn. Kê giường sát nhà bếp hoặc đối diện cửa bếp sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Để gương đối diện giường ngủ

dai-ky-ke-giuong-ngu-02

Gia đình nhất định không được để gương đối diện giường ngủ. Gương càng lớn càng có hại. Gương có tác dụng phản xạ. Khi để gương đối diện giường, con người trong trạng thái ngái ngủ khi mới tỉnh dậy rất dễ bị giật mình khi nhìn thấy hình bóng phản chiếu trong gương. Việc này vô cùng nguy hiểm đối với người già, người có tiền sử mắc bệnh tim mạch.

Theo phong thủy, gương để đối diện giường ngủ khiến con người dễ rơi vào trạng thái mê man, khó ngủ sâu giấc, hay gặp bóng đè, ác mộng. ngoài ra, để gương ở vị trí này cũng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tạo điều kiện cho kẻ thứ 3 chen chân vào. nếu muốn lắp gương, nên để ở hai bên đầu giường nhưng tốt nhất là không nên lắp gương trong phòng ngủ.

Giường ngủ nằm dưới thanh xà nhà

Đầu giường đặt dưới xà ngang được gọi là huyền trâm sát. Đây là vị trí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ở trong phòng. Nằm ngủ phía dưới thanh xà nhà tạo cảm giác áp lực luôn đè nặng, gây ra mất ngủ, đau đầu triền miên.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thay-phong-thuy-nhac-nho-ke-giuong-ngu-theo-6-kieu-nay-gia-chu-kho-an-yen-tai-loc-khong-tu-search/?id=290083

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-phong-thuy-nhac-nho-ke-giuong-ngu-theo-6-kieu-nay-gia-chu-kho-an-yen-tai-loc-khong-tu/20211207075520098)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY